Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

Chương trình đào tạo Cao đẳng Công nghệ khuôn mẫu cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện được các nhiệm vụ như: Lập trình các chương trình gia công chi tiết và khuôn mẫu cho máy phay và tiện CNC; Thiết kế và gia công chế tạo khuôn mẫu: khuôn ép phun và khuôn dập đúng quy trình và yêu cầu kỹ thuật; Vận hành và gia công được các chi tiết, thiết bị cơ khí; Có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế tạo, sửa chữa thuộc lĩnh vực cơ khí trong và ngoài nước, có đạo đức, có lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, có tác phong công nghiệp, có sức khoẻ phù hợp với nghề nghiệp

Ngành Cơ khí là ngành có lịch sử lâu đời, chiếm phần lớn trong cơ cấu hoạt động kinh tế xã hội, tham gia vào một dải khá rộng các công việc sản xuất, gia công các thiết bị, chế tạo máy móc và điều hành hệ thống sản xuất công nghiệp.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

1. Tổng Quan Ngành Nghề

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, công việc ngành cơ khí được chuyên môn hóa, công việc gia công đã được thực hiện trên máy CNC, thiết kế cơ khí trên các phần mềm chuyên dụng cho phép xây dựng được những bản vẽ có độ phức tạp cao.

  Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, với những trang thiết bị máy móc đa dạng, hệ thống xưởng thực tập khang trang, rộng rãi, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết sẽ là địa chỉ học tập tốt, tin cậy của các bạn.

Sinh viên thực hành máy CNC

Sinh viên thực hành máy CNC

2. Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo Cử nhân Cao đẳng Kỹ thuật Cơ khí, được xây dựng theo hướng kỹ thuật, đào tạo những cử nhân cơ khí có năng lực chuyên môn để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế,  chế tạo và vận hành các hệ thống sản xuất công nghiệp, có khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước; có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở vững vàng, có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu ngành Cơ khí, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí có thể:

– Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

– Có các kiến thức cơ sở kỹ thuật và ngành: các quá trình vật lý của kỹ thuật cơ khí, hệ thống sản xuất và bảo trì, thiết kế và phát triển sản phẩm giúp đủ năng lực phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo trong các hệ thống sản xuất công nghiệp.

 – Có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.

 – Có hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.

 3. Cơ Hội Nghề Nghiệp

Trước nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí cho những năm sắp tới, ngành cơ khí luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh gần đây.

 Cử nhân chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào có liên quan đến máy móc, thiết bị.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí có thể đảm nhiệm những vị trí như: gia công, chế tạo, thiết kế, điều hành sản xuất, bảo trì, nghiên cứu và phát triển, giảng viên,…

[/vc_column]

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.