Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Môi trường

Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Môi trường

Mã ngành: 6510421 – CN kỹ thuật môi trường.

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa học, Sinh vật)

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

1. Tổng Quan

Ngày nay, môi trường không còn là vấn đề của một địa phương hay một quốc gia nào nữa mà đã trở thành mối quan tâm chung của toàn nhân loại. Việc phát triển kinh tế xã hội, đô thị hóa và phát triển công nghiệp mạnh mẽ ở nước ta, cùng với nhận thức chưa đầy đủ thiếu trách nhiệm của con người khiến môi trường đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Điều này dẫn đến nguy cơ mất cân bằng sinh thái, cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên thiên, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và mục tiêu phát triển bền vững của đấ nước.

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành môi trường… Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay.

2. Chương Trình Đào Tạo

Ngành Công nghệ Môi trường có chức năng đào tạo các kỷ sư cao đẳng vật liệu có đủ kiến thức và năng lực phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu cơ bản cũng như ứng dụng khoa học vào thực tiễn sản xuất và đời sống về lĩnh vực môi trường. Đáp ứng những nhu cầu môi trường cấp bách nhất, nhấn mạnh trong: công nghệ và quản lý môi trường đô thị, công nghệ và quản lý môi trường tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, các hệ thống quản lý môi trường tại doanh nghiệp, đánh giá tác động môi trường, an toàn vệ sinh công nghiệp và sức khỏe môi trường.

 3. Cơ Hội Việc Làm

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Công nghệ Môi trường có khả năng nhận công tác ở các cơ sở sau: các Viện, các Trung tâm nghiên cứu liên quan đến môi trường tự nhiên; môi trường kinh tế-xã hội và môi trường nhân tạo; các cơ quan quản lý môi trường, các Sở (Ban, ngành) Tài nguyên-Môi trường các cấp từ trung ương đến địa phương; Hoặc làm việc tại các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khai thác và sử dụng  tài nguyên thiên nhiên; Tham gia các dự án quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, qui hoạch môi trường, đánh giá tác động môi trường; Giảng dạy tại các trường cao đẳng, phổ thông.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.