Cao đẳng Công nghệ thực phẩm

Cao đẳng Công nghệ thực phẩm

Mã ngành: 6540103 – CN thực phẩm

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa học, Sinh vật)

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

1. Tổng Quan

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng này đối với tất cả chúng ta. Nếu nguồn thực phẩm tốt được cung cấp cho xã hội thì sức khỏe cho cộng đồng ngày càng được cải thiện, ngược lại chúng ta sử dụng nguồn thực phẩm không sạch, không đảm bảo các yêu cầu chất lượng và vệ sinh thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về đào tạo nhân lực có trình độ Cao đẳng trở lên của các tỉnh miền Trung nhằm làm nòng cốt cho sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá nông nghiệp – nông thôn trở nên cấp bách, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.

Nhu cầu của xã hội đối với ngành lao động tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm là rất lớn. Hiện tại tại Thừa Thiên Huế có rất nhiều nhà máy chế biến thực phẩm như nhà máy Bia Huế (bia Huda), các nhà máy chế biến thủy sản, các khu công nghiệp của các tỉnh Bắc miền Trung

2. Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trang bị cho người học những kiến thức nhằm phát triển toàn diện, nắm vững kỹ năng thực hành để có khả năng đảm đương được công tác của một cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm trong chế biến thực phẩm. Người học có kỹ năng thực hành tốt trong điều kiện sản xuất thực tế, có khả năng cải tiến và xây dựng các quy trình công nghệ sản xuất các mặt hàng thực phẩm. Người học có thể học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của nền kinh tế thị truờng. Thông qua chương trình, người học có thể hiểu biết về thực phẩm, công nghệ chế biến các sản phẩm nông nghiệp, các chất phụ gia thực phẩm, máy thực phẩm, bảo vệ môi trường, sinh thái học, độc hại môi trường

Hiện nay, Ngành Công nghệ thực phẩm đang thực hiện việc giảng dạy và nghiên cứu theo các hướng chính là: Công nghệ chế biến các sản phẩm thủy sản, Công nghệ chế biến tinh bột, Công nghệ chế biến thịt, trứng, sữa.

3. Cơ Hội Việc Làm

– Làm công tác nghiên cứu ở các trường Đại học, Phân viện, Cao đẳng, Trung học dạy nghề ở miền Trung

– Làm việc tại các tập đoàn, công ty nông sản thực phẩm, các nông trại

– Làm việc tại các Tập đoàn, Công ty nước ngoài ở trong và ngoài nước

– Kỹ sư làm việc tại các Phòng ban chức năng thuộc hệ thống hành chính các cấp từ Trung ương đến địa phương

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm nhỏ lẻ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.