Quản trị mạng máy tính

Mã ngành: 6480104

Tổ hợp xét tuyển:  (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Chương trình đào tạo các kỹ sư trình độ cao đẳng đáp ứng được các yêu cầu nhân lực cho ngành Công Nghệ Thông Tin.

NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

1. Tổng quan ngành nghề

Để việc ứng dụng CNTT được hiệu quả, đòi hỏi một hạ tầng CNTT gồm hệ thống các thiết bị chuyển mạch, truyền dẫn, lưu trữ, máy chủ … luôn hoạt động hiệu quả và tối ưu. Do đó, xã hội ngày nay cần có một chuyên gia IT có thể thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và quản trị các hệ thống hạ tầng CNTT, đảm bảo hệ thống luôn được vận hành hiệu quả nhất. Nhu cầu việc làm đối với lĩnh vực quản trị hệ thống mạng ngày càng tăng cao, xã hội cũng đặt cho chuyên gia ngành này yêu cầu mới với mức độ chuyên nghiệp cao hơn, đòi hỏi chuyên gia cần có hiểu biết chuyên sâu, có khả năng tối ưu hóa hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, có kỹ năng vân hành thành thạo, nhanh chóng khắc phục khi có sự cố trong điều kiện công nghệ các thiết bị luôn thay đổi một cách nhanh chóng.

2. Chương trình đào tạo

Khoa công nghệ thông tin trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế với đội ngũ chuyên gia trẻ đầy nhiệt huyết, năng động và tận tình, luôn cập nhật chương trình đào tạo theo chuẩn công nghệ mới nhất giúp người học có kiến thức chuyên sâu về mạng máy tính và truyền thông. Sinh viên được tiếp cận với các chương trình học tập chuyên ngành theo tiêu chuẩn quốc tế của của Cisco, DrayTek, Microsoft, IBM, VMWare… Mục tiêu của chương trình đào tạo là người học có thể làm việc thực tế ở các công ty ngay khi ra trường, do đó ngoài giờ học lý thuyết sinh viên còn được thực hành trong các phòng Lab với các thiết bị hiện đại, đa dạng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia có chứng chỉ quốc tế về mạng máy tính. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được học các khóa ngắn hạn về kỹ năng mềm, các buổi tập huấn thực tế ở doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan, các khóa học tiếng Anh để có thể đọc tài liệu chuyên ngành, giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh.

3. Cơ hội việc làm

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí IT chuyên về quản trị mạng và hạ tầng CNTT của các công ty khá lớn. Mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được với mức trung bình vào khoảng 200 – 600 USD/tháng, do đó ngành Mạng máy tính và truyền thông luôn là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong các năm gần đây. Sau khi hoàn thành tốt khóa học tại trường CĐCN Huế, với kiến thức và kỹ năng thu được, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc ở các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, như VNPT, Viettel, FPT, Microsoft, VMWare, Huetronic, các ngân hàng, các nhà máy ở khu công nghiệp, các trung tâm bảo trì và lắp đặt mạng, các cơ quan, bệnh viện, trường học ….

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.