Nhiệt lạnh, kỹ thuật dành cho nông nghiệp sạch

Nói đến Nhiệt lạnh, lâu nay thường chỉ nói đến máy lạnh và điều hòa không khí. Thực ra, nói vậy là chưa đủ, trong thời đại hiện nay, ngành nhiệt lạnh đang đóng góp những bước tiến lớn trong công nghệ bảo quản, lưu trữ và chế biến thực phẩm, góp phần tạo nên một nền nông nghiệp sạch.

Làm việc với máy sấy nông sản

Đi cùng thời đại

Khi mà đất nước đang tiến đến thời kỳ phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm, nông sản chất lượng cao không chỉ phụ thuộc vào bàn tay của người nông dân, mà công nghệ chế biến sau thu hoạch đóng một vai trò thiết yếu.

Nắm bắt xu thế, khoa nhiệt lạnh lâu nay chuyên sâu với máy lạnh, máy điều hòa, nay còn đa năng với hệ thống sưởi, sấy nông sản bằng các công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Từ bỡ ngỡ rồi thành chuyên nghiệp

Với những sinh viên xuất thân từ vùng nông thôn, các em lần đầu được làm việc trên những hệ thống của Khoa Nhiệt lạnh thì không khỏi bỡ ngỡ. Vậy mà chỉ 1, 2 năm cùng làm việc với giảng viên, chính những sinh viên này lại là những người cải tiến công nghệ, làm máy móc trở nên tối ưu hơn, thực tế hơn. Kỹ năng mà sinh viên có được là để giải quyết vấn đề của cuộc sống.

Sinh viên nghiên cứu hệ thống sấy nông sản.

Từ thực tiễn... đến thực tiễn

Không ngừng tìm tòi, không ngừng bước đi. Những vấn đề của thực tiễn được đưa vào xưởng thực hành để sinh viên học tập và tiếp thu. Hành trang này cùng các sinh viên đi vào thực tiễn.

Tìm hiểu thêm về khoa
  Đăng ký vào ngành học
Sinh viên học tập trên mô hình hệ thống lạnh
Học sinh trường THPT Hương Vinh đến thăm xưởng Nhiệt Lạnh trong OPEN DAY