Tham quan thực tế hệ thống Điều hòa và Thông gió tại nhà máy Scavi Huế

Tận mắt quan sát và được hướng dẫn cách vận hành các hệ thống giúp SV có được những trải nghiệm thực tế. 

Đi ngày đàng, học một sàng khôn!

Một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường là đưa sinh viên gặp gỡ và tiếp xúc với doanh nghiệp để học hỏi thực tế. Đây cũng chính là để thực hiện mục tiêu đào tạo của Nhà trường gắn với doanh nghiệp. Những trải nghiệm thực tế trong quá trình học là kinh nghiệm và kiến thức quan trọng mà chỉ khi mắt thấy, tai nghe và được trực tiếp tham gia làm việc mới có được.

sinh viên khóa 16CD ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt tham quan thực tế hệ thống Điều hòa và thông gió tại Nhà máy Scavi – Phong Điền tỉnh Thừa Thiên – Huế

Trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn được sự hỗ trợ của doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ trở lại cho doanh nghiệp bằng nguồn nhân lực tốt và những giải pháp tốt. Tham gia thực tế chính là cơ hội thực tập, thực hành, trải nghiệm rất bổ ích giúp SV rút ra nhiều bài học thực tế, giúp phát huy khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế tại Nhà máy, doanh nghiệp. Qua đây, SV có được cái nhìn đầy đủ và thực tiễn về hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

Sinh viên được tham quan trực tiếp quá trình sản xuất của Nhà máy Scavi – Phong Điền tỉnh Thừa Thiên – Huế

Tham quan là học tập, học đi đôi với hành

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Mỗi chuyến đi là mỗi lần trải nghiệm, được biết về những điều thực tế mà trong sách vở không nói tới. Đó cũng là phương pháp học trực quan hiệu quả nhất. Đối với sinh viên kỹ thuật, thông qua trải nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn càng vững hơn, sâu hơn.

Định hướng tương lai

Tham quan Nhà máy, sinh viên được gặp, tiếp xúc và trò chuyện với các anh chị cựu sinh viên của trường đang làm việc tại Nhà máy. Được chính những người đi trước hướng dẫn thực tế cách làm việc với Hệ thống điều hòa, Hệ thống thông gió, Hệ thống Phòng cháy chữa cháy, Hệ thống Sấy, Lò hơi và Hệ thống xử lý nước thải. Tận mắt quan sát và được hướng dẫn cách vận hành các hệ thống giúp SV có được những kiến thức thực tế và hình dung rõ công việc liên quan đến ngành nghề của mình hiện tại và tương lai sau khi ra trường.

Anh Nguyễn Thế Huy cựu sinh viên lớp 09TCNL01 Khóa 2009 - 2011, người hướng dẫn thực tế.

Đăng ký học Cao đẳng công nghệ nhiệt - điện lạnh

Mã ngành: 6510211

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Vật lý, Hóa học)

Công nghệ kỹ thuật nhiệt - mắt xích của các ngành công nghệ

Chương trình học tập thực tế phù hợp với sự phát triển của công nghiệp Việt Nam

Song hành cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, ngành Nhiệt Lạnh cũng có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp phần rất lớn vào quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngành Nhiệt Lạnh đã hỗ trợ đắc lực và là một mắc xích quan trọng cho sự phát triển của hơn 60 ngành kinh tế và kỹ thuật.

2 Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  • hoc ngành nhiệt lạnh có thể làm cho hệ thống máy lạnh trên xe hơi không ah?

    toyota da nang Reply
    • Hoàn toàn được, bạn chỉ cần học thêm một phần học chéo bên Khoa Động lực để có kiến thức làm việc với hệ thống máy lạnh trên xe hơi.

      daquang Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.