Điều kiện để được xét vào hệ cao đẳng là gì?

Để xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường, học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Khi xét tuyển, học sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) hoặc điểm học kỳ 1 lớp 12, hoặc điểm tổng kết cả năm 12 theo học bạ để tham gia xét tuyển. Sử dụng điểm của 3 môn theo tổ hợp tương ứng với từng ngành.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) là tổ hợp 3 môn từ 10 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm trong học bạ lớp 12 THPT là tổ hợp 3 môn từ 15 điểm trở lên.

Đăng ký xét tuyển Tại đây.: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-bang-hoc-ba/

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-bang-diem-thi-thpt/

Nếu trượt tốt nghiệp THPT thì có vào trường được không?

Học sinh trượt tốt nghiệp THPT hoặc mới chỉ hoàn thành chương trình lớp 11 THPT thì được theo học tiếp hệ trung cấp A của trường với thời gian học là 1,5 năm. Sau khi tốt nghiệp được xét liên thông lên Cao đẳng với thời gian học ngắn tới 1 năm.

Chi tiết thông tin tuyển sinh hệ Trung cấp: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap-chuyen-nghiep/

Đăng ký xét tuyển vào trường như thế nào?

Trường không yêu cầu làm hồ sơ giấy. Vì vậy học sinh xét tuyển vào trường chỉ cần đăng ký online tại trang web tuyển sinh của nhà trường: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Khi trúng tuyển, nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển và đồng thời gửi giấy trúng tuyển về theo địa chỉ đã đăng ký.

Đăng ký xét tuyển Tại đây.: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-bang-hoc-ba/

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-bang-diem-thi-thpt/

Em dự định dùng điểm tổng kết trong học bạ để đăng ký xét tuyển. Nên dùng điểm tổng kết cả năm nay điểm học kỳ 1 của lớp 12?

Học sinh chọn 1 trong 2 loại điểm trong học bạ. Hoặc dùng điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12, hoặc dùng điểm tổng kết cả năm 12. Trường hợp nào có lợi hơn thì nên áp dụng.

Em đăng ký trực tuyến rồi có cần làm thêm gì không?

Nhà trường tự chủ tuyển sinh, vì vậy bạn chỉ cần đăng ký online là đủ. Nhà trường sẽ gửi xác nhận về email của bạn.

Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần đợi. Khi trúng tuyển, nhà trường sẽ liên hệ với bạn qua email, gửi giấy báo về nhà, đồng thời công bố trên trang web tuyển sinh HueIC.

Em đăng ký bằng điểm trong học bạ lớp 12, vậy làm sao nhà trường xác nhận được điểm đó là đúng hay không?

Khi đăng ký, học sinh tự chịu trách nhiệm về thông tin trong hồ sơ đăng ký của mình. Trường hợp trúng tuyển, học sinh phải mang học bạ gốc đến để đối chiếu.

Nhà trường sử dụng thông tin trong học bạ là thông tin cuối cùng. Trường hợp học sinh khai sai thông tin khi đăng ký, hồ sơ sẽ bị hủy nếu không đủ điều kiện nhập học và dành cơ hội cho học sinh khác.

Mỗi thí sinh được đăng ký mấy nguyện vọng?

Khi đăng ký hệ cao đẳng, học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng bằng điểm thi tốt nghiệp (hoặc điểm thi THPT Quốc gia), 2 nguyện vọng bằng điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12 hoặc điểm tổng kết cả năm lớp 12.

Học sinh đăng ký hệ trung cấp của trường cũng được sử dụng 2 nguyện vọng.

Nguyện vọng 1 sẽ được ưu tiên xét trước, trường hợp học sinh không đủ điều kiện vào ngành nguyện vọng 1, nhà trường sẽ xét nguyện vọng 2 của thí sinh.

Em đăng ký thi THPT khối xã hội, làm sao để đăng ký xét tuyển vào ngành tự nhiên?

Khi dự thi THPT em sử dụng kết quả trên để xét tốt nghiệp THPT. Để đăng ký vào ngành tự nhiên, em có thể sử dụng kết quả trong học bạ của mình để đăng ký.

Học sinh tham gia đăng ký bằng kết quả học bạ, có thể dùng kết quả học kỳ I, hoặc cả năm 12 để đăng ký vào hệ Cao đẳng

Đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng Tại đây: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-bang-hoc-ba/

Thời gian tuyển sinh của nhà trường như thế nào?

Nhà trường tuyển sinh trong cả năm, vì vậy không có hạn xét tuyển. Tuy nhiên, hàng năm, đợt 1 sẽ kết thúc vào 15/8. Nhà trường sẽ xét các học sinh đăng ký sau thời hạn này vào đợt 2.

Tất cả các thông tin tuyển sinh được công bố tại chuyên trang tuyển sinh online: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/

Địa điểm học của Sinh viên là ở đâu?

Nhà trường đào tạo tại 2 cơ sở. Cơ sở chính rộng 2.4 ha nằm ở trung tâm thành phố Huế, 70 Nguyễn Huệ, gồm khu Giảng đường, phòng học lý thuyết, các phòng thực hành Tin học, Điện tử, Hóa học, Thực phẩm… Cơ sở 2 rộng 8.3 ha nằm ở Khu đô thị An cựu City, gồm các xưởng thực hành Cơ khí, Động lực, Điện, Nhiệt lạnh.

Sinh viên được sử dụng cả 2 cơ sở để học tập, thực hành và nghiên cứu, không phân biệt hệ đào tạo.

Nhà trường có khóa học vừa học vừa làm buổi tối không?

Hiện tại nhà trường chưa có các khóa học buổi tối. Tuy nhiên có các khóa ngắn hạn để các học viên dễ sắp xếp thời gian. Thông tin về các khóa ngắn hạn, xin xem chi tiết tại:

http://tuyensinh.hueic.edu.vn/tag/khoa-ngan-han/