Điều kiện để được xét vào hệ cao đẳng là gì?

Để xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường, học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Khi xét tuyển, học sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) hoặc điểm học kỳ 1 lớp 12, hoặc điểm tổng kết cả năm 12 theo học bạ để tham gia xét tuyển. Sử dụng điểm của 3 môn theo tổ hợp tương ứng với từng ngành.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) là tổ hợp 3 môn từ 10 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm trong học bạ lớp 12 THPT là tổ hợp 3 môn từ 15 điểm trở lên.

Nếu trượt tốt nghiệp THPT thì có vào trường được không?

Học sinh trượt tốt nghiệp THPT hoặc mới chỉ hoàn thành chương trình lớp 11 THPT thì được theo học tiếp hệ trung cấp A của trường với thời gian học là 1,5 năm. Sau khi tốt nghiệp được xét liên thông lên Cao đẳng với thời gian học ngắn tới 1 năm.

Đăng ký xét tuyển vào trường như thế nào?

Trường không yêu cầu làm hồ sơ giấy. Vì vậy học sinh xét tuyển vào trường chỉ cần đăng ký online tại trang web tuyển sinh của nhà trường: http://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Khi trúng tuyển, nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển và đồng thời gửi giấy trúng tuyển về theo địa chỉ đã đăng ký.

Em dự định dùng điểm tổng kết trong học bạ để đăng ký xét tuyển. Nên dùng điểm tổng kết cả năm nay điểm học kỳ 1 của lớp 12?

Học sinh chọn 1 trong 2 loại điểm trong học bạ. Hoặc dùng điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12, hoặc dùng điểm tổng kết cả năm 12. Trường hợp nào có lợi hơn thì nên áp dụng.

Em đăng ký trực tuyến rồi có cần làm thêm gì không?

Nhà trường tự chủ tuyển sinh, vì vậy bạn chỉ cần đăng ký online là đủ. Nhà trường sẽ gửi xác nhận về email của bạn.

Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần đợi. Khi trúng tuyển, nhà trường sẽ liên hệ với bạn qua email, gửi giấy báo về nhà, đồng thời công bố trên trang web tuyển sinh HueIC.

Em đăng ký bằng điểm trong học bạ lớp 12, vậy làm sao nhà trường xác nhận được điểm đó là đúng hay không?

Khi đăng ký, học sinh tự chịu trách nhiệm về thông tin trong hồ sơ đăng ký của mình. Trường hợp trúng tuyển, học sinh phải mang học bạ gốc đến để đối chiếu.

Nhà trường sử dụng thông tin trong học bạ là thông tin cuối cùng. Trường hợp học sinh khai sai thông tin khi đăng ký, hồ sơ sẽ bị hủy nếu không đủ điều kiện nhập học và dành cơ hội cho học sinh khác.

Mỗi thí sinh được đăng ký mấy nguyện vọng?

Khi đăng ký hệ cao đẳng, học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng bằng điểm thi tốt nghiệp (hoặc điểm thi THPT Quốc gia), 2 nguyện vọng bằng điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12 hoặc điểm tổng kết cả năm lớp 12.

Học sinh đăng ký hệ trung cấp của trường cũng được sử dụng 2 nguyện vọng.

Nguyện vọng 1 sẽ được ưu tiên xét trước, trường hợp học sinh không đủ điều kiện vào ngành nguyện vọng 1, nhà trường sẽ xét nguyện vọng 2 của thí sinh.