Lựa chọn ngành và đổi ngành như thế nào?

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, năm học đầu tiên là thời gian giúp các em làm quen môi trường học tập chuyên nghiệp và lựa chọn chính xác ngành nghề theo đam mê của bản thân.

Sinh viên thực hành môn Kỹ thuật phòng thí nghiệm Công nghệ Hóa học tại phòng thí nghiệm

Hiểu về ngành mới có thể yêu ngành

Trong những bước đầu tiên khi vào học ở môi trường thực hành bậc cao, sinh viên được đi thăm và quan sát các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành. Qua lời giới thiệu của các thầy cô, các anh chị sinh viên đi trước, sinh viên sẽ hiểu thêm về  ngành và những gì được học tập tại nhà trường.

Công việc là một trong những tiêu chí

Cũng trong kỳ đầu của năm học, nhà trường tổ chức cho sinh viên đến thăm doanh nghiệp, những nơi thường xuyên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ HueIC. Với chuyến thăm này, sinh viên sẽ định hướng tốt hơn về ngành nghề và vị trí việc làm mà mình đang theo đuổi.

Sinh viên 16CD khoa Kinh tế (khóa 2016) thăm và đối thoại với doanh nghiệp
Sinh viên Khoa cơ Khí năm 1 với chuyến thăm doanh nghiệp
Sinh viên Điện tử tại Công ty Huetronics
Sinh viên ngành Hóa học tại Trung tâm phân tích
Sinh viên ngành Điện với chuyến thăm nhà máy điện
Sinh viên ngành Nhiệt lạnh tại Nhà máy Đông lạnh thủy sản Huế
Sinh viên ngành Ngoại ngữ - Quản trị - Du lịch đến thăm Laguna Resort

Nhà trường định hướng, sinh viên lựa chọn

Ngoài những hoạt động trên, bất kỳ lúc nào, sinh viên cũng có thể trao đổi với giáo viên hướng dẫn, phòng đào tạo và công tác sinh viên cũng như trung tâm hỗ trợ sinh viên để được hỗ trợ tư vấn định hướng. Quyết định cuối cùng là của sinh viên. Trong năm học đầu tiên, nhà trường cho phép sinh viên lựa chọn ngành nghề theo định hướng đúng dưới sự tư vấn tích cực.

Bản lĩnh, sẵn sàng, hiểu biết, trách nhiệm khi lựa chọn cho tương lai của chính mình.