HueIC: Đảm bảo công tác giảng dạy và học tập trong tình hình mới

HueIC: Đảm bảo công tác giảng dạy và học tập trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để thích ứng, nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo trong tình hình mới bên cạnh các phương thức truyền thống, quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch năm học 2021 – 2022 từ những ngày đầu của năm học.

 

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông HueIC đang học tập trên nền tảng trực tuyến

Trên nền tảng công nghệ do Microsoft cung cấp, HueIC đã triển khai xây dựng học liệu trực tuyến, bài giảng mô phỏng để đảm bảo kiến thức cho cả học sinh học trực tiếp và trực tuyến.

Đối với quá trình đào tạo, Nhà trường kết hợp đào tạo trực tiếp trên lớp trong các giai đoạn phù hợp với chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời các giảng viên cũng tương tác trực tuyến với các bạn sinh viên. Nhà trường đã đầu tư thêm các thiết bị, cơ sở vật chất, đầu tư thêm các nền tảng phục vụ công tác đào tạo trực tuyến, thầy giáo Trần Hữu Châu Giang – Phó Hiệu trưởng HueIC cho biết.

Buổi gặp mặt online với tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử với Khoa Điện – Điện tử, HueIC và Giáo sư Sato, giáo sư Trần Hữu Thăng (KOSEN, Nhật Bản). Qua buổi gặp này, các giáo sư đã thông tin đến cơ hội việc làm, sự hỗ trợ của tổ chức về chương trình đào tạo,… nhằm giúp cho các bạn tân sinh viên phấn đấu, yên tâm với việc học của mình tại HueIC

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương phải giãn cách xã hội để chống dịch, nhiều học sinh ở xa không thể đến trực tiếp nộp hồ sơ xét tuyển, Nhà trường đã chủ động hoàn thiện hệ thống đăng ký xét tuyển và nhập học trực tuyến. Bên cạnh đó, trường chủ động kết nối với các tân sinh viên, xây dựng cẩm nang điện tử cho tân sinh viên để hướng dẫn ban đầu cho các bạn các nội dung học tập của trường.

Các tư vấn viên trao đổi trực tuyến với các tân sinh viên về kế hoạch đào tạo và các nội dung khác có liên quan

Dù chuyển sang hình thức tuyển sinh trực tuyến với nhiều khó khăn, Nhà trường vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh với 21 ngành bậc Cao đẳng và 14 ngành bậc Trung cấp. Sau 6 tháng tuyển sinh, trường đã nhận gần 4.500 hồ sơ đăng ký, đến nay đã có khoảng 1.400 học sinh, sinh viên nhập học, trong đó, hơn 50% nhập học trực tuyến.

Với chủ đề Nâng cao chất lượng đào tạophấn đấu thành trường cao đẳng chất lượng cao, năm học 2021 – 2022, tập thể viên chức – người lao động và học sinh, sinh viên HueIC quyết tâm thích ứng với tình hình mới, sáng tạo, linh hoạt đồng thời đảm bảo các quy định về quy chế đào tạo, tập trung triển khai đề án phát triển nhà trường giai đoạn 2021 – 2025trong đó tập trung đổi mới quản tăng cường đào tạo đội ngũ giảng viênđổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đào tạosẵn sàng hội nhập quốc tế.

Đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Công nghiệp Huế 
Các ngành nghề đào tạo của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế
https://dangky.hueic.edu.vn/nhap-hoc