Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

Mã ngành: 6510304.

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

Để vào ngành Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, thí sinh cần thi đậu Tốt nghiệp THPT và đăng ký tại đây.

Cơ điện tử (Mechatronics) là một chuyên ngành mới được hình thành trong thập niên 70 của thế kỷ 20

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

1. Tổng Quan Ngành Nghề

Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử là ngành kết hợp Cơ khí, Điện, Điện tử, Tự động hóa trong nghiên cứu, chế tạo, vận hành, và sửa chữa các hệ thống Cơ điện tử. Hệ thống cơ điện tử giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nhân lực và chi phí. Cho nên trong xu thế hiện đại hóa như hiện nay, ngành Cơ điện tử có nhu cầu rất lớn. Ví dụ như trong sản xuất nông nghiệp mới, chế biến, công nghiệp, và ngay cả trong các ngành dịch vụ, v.v. 

Qua quá trình phát triển, khoa Cơ khí của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho dạy hoc Cơ điện tử. Và với chương trình, thiết bị phù hợp thực tế, đội ngũ giảng viên trình độ cao, năng động và giàu kinh nghiệm, khoa Cơ khí là nơi đào tạo ngành Cơ điện tử chất lượng, đáng tin cậy.

IMG_2532

2. Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo tập trung vào chuyên môn cho ngành  điện tử nhằm trang bị cho người học kiến thức cần thiết để  thể làm việc ngay sau khi ra trường, bao gồmĐộng lực học  Điều khiển, Chi tiết máyThiết kế kỹ thuật  khí, AutoCAD; Kiến thức về linh kiệnthiết bị điện-điện tửphân tích mạch điều khiểncác loại cảm biến  mạch ứng dụngĐiều khiển lập trình PLC, hệ thống nhúng, robot công nghiệp, v.v. 

3. Chuẩn đầu ra

-Có những kiến thức cơ bản cần thiết và tương đối có hệ thống về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, đủ để tiếp thu kiến thức khoa học cơ sở, kỹ thuật chuyên ngành và rèn luyện kỹ năng, kỹ xảo, năng lực thực hành nghề nghiệp. 

– Nắm vững kiến thức về thiết bị cơ khí, nguyên lý cắt, công nghệ gá, biết sử dụng các bảo quản các loại thiết bị cơ khí trong các phân xưởng. 

– Nắm vững kiến thức về sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị cơ điện tử và có khả năng tổ chức chỉ đạo hoặc trực tiếp sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị cơ điện tử. 

– Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về công nghệ kỹ thuật cao như điều khiển tự động bằng khí nén-thủy lực, điện – điện tử. Biết sử dụng máy tính để vẽ kỹ thuật, lập trình cơ bản, biết ứng dụng CAD/CAM. Có kỹ năng vận hành các máy điều khiển bằng kỹ thuật số CNC. 

– Có khả năng ứng dụng và kỹ năng triển khai các công nghệ tiên tiến thuộc các lĩnh vực: cơ ứng dụng, công nghệ điện – điện tử, công nghệ thông tin – vi xử lý và điều khiển số. 

-Rèn luyện phẩm chất đạo đức, lập trường quan điểm của giai cấp công nhân. Trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Khiêm tốn, cần cù, giản dị, có ý thức tổ chức kỹ luật cao, có tinh thần làm chủ tập thể, tha thiết yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện để trở thành người cán bộ toàn diện. 

-Biết lắp đặt, vận hành, khai thác, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa các thiết bị cơ – điện tử. Biết xử lý kỹ thuật trong phạm vi cụm và bộ phận. Có khả năng tham gia các chương trình dự án cải tạo, nâng cấp, nghiên cứu phát triển công nghệ các trang thiết bị kỹ thuật trong phạm vi trách nhiệm.

4. Cơ Hội Nghề Nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các Cử nhân của ngành có thể:

– Đảm nhận các công việc thiết kế, chế tạo các chi tiết máy, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống cơ điện tử trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp;

– Làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các Khu công nghiệp, viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành cơ điện tử.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.