Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh

Mã ngành Cao đẳng Quản trị kinh doanh: 6340404

Tổ hợp xét tuyển: ( Toán, Vật lý, Hóa học) , (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), ( Toán, Hóa, Sinh)

(1). Mô tả ngành/nghề

Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được kết hợp giữa xu hướng Quản trị hiện đại với thực tiễn ngành nghề ở thị trường lao động ngày nay. Ngành đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Trong chương trình đào tạo của ngành, các kỹ năng mềm chiếm một tỷ trọng khá lớn.

ngành Cao đẳng Quản trị kinh doanh

Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, thực hành kỹ năng theo các chuyên đề của Tổ bộ môn, sinh viên ngành còn được tham gia các chuyến thực tế doanh nghiệp ngay trong các học phần.  Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong nước và ngoài nước

(2). Vị trí làm việc

Với thiết kế chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều vị trí và nhiều tổ chức ở các lĩnh vực khác nhau.

ngành Cao đẳng Quản trị kinh doanh

  • Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các tổ chức và doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, điển hình như sau: cơ quan hành chính và sự nghiệp của nhà nước, các doanh nghiệp/công ty sản xuất ở các ngành khác nhau, hệ thống ngân hàng và các công ty tài chính, các công ty về du lịch – thương mại và dịch vụ,…
  • Vị trí việc làm: nhân viên/chuyên viên văn phòng ở các tổ chức và doanh nghiệp của nhà nước và tư nhân như: bộ phận nhân sự, hành chính, kinh doanh, marketing, tài chính, sản xuất.
  • Hơn nữa, với khối kiến thức bổ sung về khởi nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể phát triển các ý tưởng kinh doanh để khởi nghiệp với sự giúp đỡ của đội ngũ giảng viên nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng để sinh viên khởi sự làm chủ các doanh nghiệp.

hành.

(3). Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành/nghề

Người học sau khi ra trường có các nhiệm vụ chủ yếu như: lập kế hoạch kinh doanh, quản trị nhân sự, lên kế hoạch sản xuất, kiểm soát chuỗi cung ứng, tư vấn quản trị chiến lược, chiến lược nhân sự, quản trị tài chính, lên kế hoạch tài chính, thực hiện các nghiên cứu mang tính thực tiễn trong ngành quản trị kinh doanh; tham gia nghiên cứu khoa học,  quản trị nhân sự, quản trị vận trù, quản trị tài chính; sử dụng tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

(4). Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh gồm học phần, 90 tín chỉ. Thời gian đào tạo 2,5 năm. Trong đó thời lượng thực hành chiếm trên 74 %.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; thái độ làm việc trách nhiệm, độc lập và hòa đồng với tập thể; yêu nước và tự hào dân tộc; có khả năng làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài; Kiến thức: nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh,  kế toán cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của ngành quản trị kinh doanh như quản trị nhân sự, marketing, bán hàng, khởi nghiệp

(5). Ưu đãi

Ngoài học bổng, khen thưởng theo quy định, người học sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể liên thông tiếp Đại học Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học ở Thái Lan, đây là một ưu thế chỉ có tại Trường CĐ Công nghiệp Huế.

(6). Cơ hội việc làm

Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với chuyên môn. Ngoài ra, người học có cơ hội đi Xuất khẩu lao động theo các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới: Hàn Quốc, Nhật Bản với nhiều ưu đãi, thu nhập cao.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.