Khoa Kinh tế – Dịch vụ được hình thành vào ngày 1 tháng 10 năm 2013, gồm 03 chuyên ngành:  Kế toán doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh và Hướng dẫn viên du lịch (Việt Nam học). Khoa được thành lập và phát triển dựa trên các tổ bộ môn đầy kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và khả năng thực tiễn sinh động, phong phú. Tập thể giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, năng động, làm việc trách nhiệm và luôn cố gắng cập nhật xu hướng phát triển.

Chuyên ngành đào tạo

Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được kết hợp giữa xu hướng Quản trị hiện đại với thực tiễn ngành nghề ở thị trường lao động ngày nay. Ngành đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Trong chương trình đào tạo của ngành, các kỹ năng mềm chiếm một tỷ trọng khá lớn.

Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, thực hành kỹ năng theo các chuyên đề của Tổ bộ môn, sinh viên ngành còn được tham gia các chuyến thực tế doanh nghiệp ngay trong các học phần.  Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong nước và ngoài nước

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, Trường Cao đẳng  Công Nghiệp Huế hiện nay đang tập trung đầu tư & phát triển cho Ngành Việt Nam Học với chuyên ngành đào tạo chính về Hướng Dẫn Viên Du Lịch).

Ngành Việt Nam Học (Hướng dẫn viên du lịch) được thành lập vào năm 2010 và đến nay đã tuyển sinh & đào tạo thành công 6 khóa học và vẫn đang tiếp tục chiêu sinh các khóa mới.

Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là các Thạc sĩ Quản trị du lịch trẻ trung, năng động và có chuyên môn tốt. Với kinh nghiệm & lòng nhiệt thành yêu nghề sẽ tạo ra cho sinh viên một môi trường học tập thú vị.

Khoa có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn như:

  • Tập đoàn Hoa Sen; P&G Việt Nam;
  • Hệ thống các Khu nghỉ dưỡng ở miền Trung như Laguna Huế, Anna Mandara Huế, Furama Đà Nẵng, Sandy Beach;
  • Hệ thống các nhà hàng và khách sạn ở Huế như Hương Giang, ParkView, và tập đoàn DMZ;
  • Hệ thống các công ty lữ hành lớn như Vietravel, Bến Thành Tourist, Hue Tourist, Eagle Travel; Huế của Ta …
  • Hệ thống các ngân hàng và công ty tài chính như Seabank, VIB, HD Bank;
  • Hệ thống các công ty sản xuất như Công ty Bia Huế, các Công ty sợi ở khu công nghiệp Phú Bài, công ty Cao su Đà Nẵng DRC;

Đây là lợi thế giúp sinh viên của Khoa được thực tế thực tập thường xuyên trong quá trình học, đồng thời cũng tạo các cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, Khoa Kinh tế – Dịch vụ còn có hợp tác tốt với các tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ học tập cho sinh viên:

  • Hằng năm, Khoa đều có tiếp nhận tình nguyện viên dạy tiếng Anh từ các tổ chức quốc tế như Scope Global (Úc).
  • Hợp tác đào tạo liên thông đại học với các trường Đại học ở Thái Lan và đưa sinh viên thữ tập được hưởng lương tại tập đoàn KTIS Thái Lan.