Thực tiễn, phong phú

19
Th8

SCAVI Huế tuyển dụng

At 8:00 chiều
By Đặng Ngọc Tú
19
Th7

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

At 3:11 sáng
By Đặng Ngọc Tú

Khoa Kinh tế – Dịch vụ, tiền thân là Khoa Kinh tế được thành lập từ năm 2008 với các tổ bộ môn đầy kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và khả năng thực tiễn sinh động, phong phú. Tập thể giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, năng động, làm việc trách nhiệm và luôn cố gắng cập nhật xu hướng phát triển hiện đại. Với các chuyên ngành đào tạo: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hướng dẫn du lịch, Tổ chức sự kiện, Khoa Kinh tế – Dịch vụ hứa hẹn sẽ cung cấp một đội ngũ lao động năng động, nhiệt huyết, có trình độ và kỹ năng cho sự phát triển kinh tế , dịch vụ của khu vực và nước nhà.

Chuyên ngành đào tạo

Ngành đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Trong chương trình đào tạo của ngành, các kỹ năng mềm chiếm một tỷ trọng khá lớn.

Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, thực hành kỹ năng theo các chuyên đề của Tổ bộ môn, sinh viên ngành còn được tham gia các chuyến thực tế doanh nghiệp ngay trong các học phần.  Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong nước và ngoài nước

Từ năm 2010 đến nay, Khoa Kinh tế –  Dịch vụ  đã đào tạo hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ngành Hướng dẫn du lịch có chuyên môn và kỹ năng đáp ứng nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp và xã hội.

Với chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên có sự phát triển toàn diện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kiến thức, kỹ năng  và có sức khoẻ tốt. Sinh viên được tham gia vào các lớp giảng dạy về Kỹ năng , các hội thảo chuyên đề về Hướng dẫn Du lịch , thực tập ngành tại Đất nước Thái Lan, được tham gia các chuyến đi thực tế tại các điểm Du lịch nổi tiếng trong thành phố Huế hoặc xa hơn là các tỉnh Miền Bắc, Trung …

Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là các Thạc sĩ Quản trị du lịch trẻ trung, năng động và có chuyên môn tốt. Với kinh nghiệm & lòng nhiệt thành yêu nghề sẽ tạo ra cho sinh viên một môi trường học tập thú vị.

Ngành đào tạo những cử nhân thực hành kế toán hoặc các kế toán viên với trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về kế toán, thiết kế và điều hành hệ thống kế toán trong các đơn vị kế toán, khả năng tự học trong môi trường làm việc và học tập. Thực hiện được các kỹ năng thu thập, xử lý kiểm tra lập chứng từ, và vào sổ kế toán. Sinh viên ngành cao đẳng, trung cấp kế toán có thể đảm nhiệm các vị trí như kế toán viên, kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, thanh tra kinh tế, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên ngân quỹ, nhân viên quản lý tài chính các dự án…

Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, thực hành kỹ năng theo các chuyên đề của Tổ bộ môn, sinh viên ngành còn được tham gia các chuyến thực tế doanh nghiệp ngay trong các học phần.  Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong nước và ngoài nước.

Xuất phát từ nhu cầu xã hội, từ năm 2020 Khoa Kinh tế – Dịch vụ bắt đầu đào tạo Trung cấp ngành Tổ chức sự kiện, đây được xem là một trong những ngành có nhu cầu lao động rất cao trong thị trường việc làm hiện nay. Với chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật xu thế, người học sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức và kỹ năng hoàn chỉnh về phân tích, xây dựng, tổ chức, điều hành, kiểm soát các sự kiện. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể thực hành tốt các hoạt động tác nghiệp trong tổ chức sự kiện; có khả năng phân tích, xây dựng, tổ chức thực hiện điều hành và kiểm soát việc thực hiện các kế hoạch, chương trình trong các hoạt động tác nghiệp và hoạt động chức năng khác của các doanh nghiệp tổ  chức sự kiện.

Khoa có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn như:

  • Tập đoàn Hoa Sen; P&G Việt Nam;
  • Hệ thống các Khu nghỉ dưỡng ở miền Trung như Laguna Huế, Anna Mandara Huế, Furama Đà Nẵng, Sandy Beach;
  • Hệ thống các nhà hàng và khách sạn ở Huế như Hương Giang, ParkView, và tập đoàn DMZ;
  • Hệ thống các công ty lữ hành lớn như Vietravel, Bến Thành Tourist, Hue Tourist, Eagle Travel; Huế của Ta …
  • Hệ thống các ngân hàng và công ty tài chính như Seabank, VIB, HD Bank;
  • Hệ thống các công ty sản xuất như Công ty Bia Huế, các Công ty sợi ở khu công nghiệp Phú Bài, công ty Cao su Đà Nẵng DRC;

Đây là lợi thế giúp sinh viên của Khoa được thực tế thực tập thường xuyên trong quá trình học, đồng thời cũng tạo các cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, Khoa Kinh tế – Dịch vụ còn có hợp tác tốt với các tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ học tập cho sinh viên:

  • Hằng năm, Khoa đều có tiếp nhận tình nguyện viên dạy tiếng Anh từ các tổ chức quốc tế như Scope Global (Úc).
  • Hợp tác đào tạo liên thông đại học với các trường Đại học ở Thái Lan và đưa sinh viên thữ tập được hưởng lương tại tập đoàn KTIS Thái Lan.