KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Mã ngành: 6340301.

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

1. Tổng quan 

Ngành nghề Kế toán được xem là “ngôn ngữ” của kinh doanh, hiện diện ở khắp các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Tùy vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 4 đến 5 nhân viên kế toán. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho ngành Kế toán là vô cùng rộng mở.

Ngành kế toán doanh nghiệp

2. Vị trí việc làm 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm, các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… Sinh viên ngành Cao đẳng Kế toán có thể đảm nhiệm các vị trí như kế toán viên, kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, thanh tra kinh tế, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên ngân quỹ, nhân viên quản lý tài chính các dự án,… 

3. Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành/nghề

Với chức năng phản ánh và kiểm tra, cung cấp thông tin toàn bộ các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp, kế toán có những nhiệm vụ cơ bản như sau:

– Thu nhập xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán.

– Ghi chép, tính toán, phản ánh số hiện có, tình hình luân chuyển và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn; quá trình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và tình hình sử dụng kinh phí (nếu có) của đơn vị.

– Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch SXKD, kế hoạch thu chi tài chính, kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi phí tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.

– Cung cấp các số liệu, tài liệu cho việc điều hành hoạt động SXKD, kiểm tra và phân tích hoạt động kinh tế, tài chính phục vụ công tác lập và theo dõi thực hiện kế hoạch phục vụ công tác thống kê và thông tin kinh tế.

4. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo ngành Kế toán gồm 35 học phần, 91 tín chỉ. Thời gian đào tạo: 2,5 năm.Trong đó thời lượng thực hành chiếm 80%.

Người học được trang bị các kiến thức và kỹ năng về: kế toán, thiết kế và điều hành hệ thống kế toán trong các đơn vị kế toán, khả năng tự học trong môi trường làm việc và học tập. Thực hiện được các kỹ năng thu thập, xử lý kiểm tra lập chứng từ, và vào sổ kế toán

5. Ưu đãi 

Ngoài học bổng, khen thưởng theo quy định, người học được xem xét cấp học bổng của các doanh nghiệp…

6. Cơ hội việc làm 

Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập bình quân… Ngoài ra, người học có cơ hội đi Xuất khẩu lao động theo các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan với nhiều ưu đãi, thu nhập cao.

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.