Ngành Điện công nghiệp (Nghề trọng điểm Quốc tế – Liên kết với Cộng hòa Liên bang Đức)

Ngành Điện công nghiệp (Nghề trọng điểm Quốc tế – Liên kết với Cộng hòa Liên bang Đức)

Mã ngành: 6520227 – Điện công nghiệp

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

1. Tổng quan 

Trong đời sống xã hội hiện đại, nguồn năng lượng điện vẫn chiếm một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết đối với đời sống con người. Nghề Điện công nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Các kỹ sư Điện công nghiệp thực hiện các công việc trên thiết bị điện dân dụng và công nghiệp đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn như: Lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình LPC; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển; lắp đặt và kiểm tra các thiết bị điều hòa không khí; lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện – khí nén; vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp.

Chứng nhận GIZ

Chứng nhận GIZ

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong số ít những cơ sở đào tạo được Bộ LĐTB&XH lựa chọn triển khai mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị được đầu tư trọng điểm đồng bộ theo tiêu chuẩn Điện Công nghiệp của CHLB Đức. Trong thời gian qua, trường đã nỗ lực tiếp cận và tham gia vào các khóa đào tạo giảng viên, nâng cấp, đổi mới trang thiết bị, đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn tiên tiến để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của CHLB Đức.

Sinh viên ngành Điện với chuyến thăm nhà máy điện

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong số ít những cơ sở đào tạo được Bộ LĐTB&XH lựa chọn triển khai mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ngành trọng điểm Điện Công nghiệp của CHLB Đức. Trong thời gian qua, trường đã nỗ lực tiếp cận và tham gia vào các khóa đào tạo giảng viên, nâng cấp, đổi mới trang thiết bị, đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn tiên tiến để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của CHLB Đức.  

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp được thiết kế nhằm đào tạo các cử nhân cao đẳng có đủ kiến thức và năng lực phục vụ cho nhu cầu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đời sống về lĩnh vực Điện công nghiệp. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có thể đạt được các kỹ năng:

 • Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại thiết bị điện, khí cụ điện, mạch điện công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp.
 • Vận hành và bảo trì các hệ thống phân phối điện năng mạng hạ áp, hệ thống chống sét và nối đất, hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện;
 • Vận hành và bảo trì hệ thống điều khiển tự động công nghiệp, các hệ thống dịch vụ và công cộng, hệ thống PLC, vi xử lý;
 • Làm việc độc lập và hợp tác nhóm.

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

 • Đạt được kiến thức liên quan lĩnh vực điện, điện tử theo chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo được chuyên giao từ CHLB Đức;
 • Đạt được kỹ năng nghề liên quan lĩnh vực điện, điện tử theo chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo được chuyên giao từ CHLB Đức;
 • Có tác phong công nghiệp, thực hiện 5S, an toàn và vệ sinh lao động;
 • Tham gia vào thị trường lao động tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

4. Vị trí việc làm 

 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện công nghiệp tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện công nghiệp của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện công nghiệp tại các nước trên thế giới.

8 Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 • Nếu học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thì thời gian học thêm là bao nhiêu

  Lê Phú Tú Reply
  • Thời gian học liên thông là 1.5 năm bạn nhé.

   Đào Anh Quang Reply
 • Bây giờ học dc ko akm

  Thanh tình Reply
  • Chào bạn, bạn hãy đăng ký rồi đến nhập học ngay nhé.

   Đào Anh Quang Reply
 • Em chưa biết gì về điện và muốn học 1 lớp trung cấp hoặc cao đẳng điện thì phải làm thế nào ạ?

  Trương Minh Nhật Reply
 • E có bằng kĩ sư điện công nghiệp rồi vậy qua đây làm thì có phải học lại ko ạ

  Nguyễn thành trung Reply
  • Các môn học bạn đã được học sẽ được xem xét để miễn học. Mời bạn in bảng điểm của mình và trực tiếp mang tới phòng đào tạo của nhà trường để được hướng dẫn.

   Đào Anh Quang Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.