Khoa Kỹ thuật đô thị đào tạo:

(1). Thông tin chung

Khoa Kỹ thuật Đô thị hiện được giao nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư thực hành, cán bộ kỹ thuật hệ Cao đẳng – Trung cấp với các chuyên ngành sau:

  • Xây dựng dân dụng và công nghiệp – hệ Cao đẳng (ngành được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng)
  • Kỹ thuật Thoát nước và Xử lý nước thải – hệ Cao đẳng (tài trợ bởi GIZ – CHLB Đức, ngành được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng)
  • Trang trí Nội thất – hệ Cao đẳng và Trung cấp (ngành được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng)
  • Công nghệ Thực phẩm – hệ Cao đẳng và Trung cấp (hợp tác SSC – Đan Mạch)
  • Kỹ thuật chế biến món ăn – hệ Trung cấp (miễn học phí Trung cấp 9+)

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa Kỹ thuật Đô thị đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất trên địa bàn miền Trung nói riêng và toàn quốc nói chung.

Sơ lược về ngành nghề đào tạo của khoa

(2). Những điểm mạnh của khoa
  • Cơ sở vật chất

Cơ sở đào tạo của Khoa hiện có 1 toà nhà 3 tầng gồm 08 phòng thí nghiệm, các phòng chức năng khác cùng 2 xưởng thực hành, với nhiều cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ giảng dạy sinh viên và nghiên cứu khoa học, như: phòng thí nghiệm Hóa học, phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm, phòng thí nghiệm Môi trường, Phòng thí nghiệm Phân tích, phòng thí nghiệm Công nghệ vật liệu; phòng thực hành làm bánh, xưởng thực hành xây dựng, xưởng thực hành kỹ thuật thoát nước. Đặc biệt, cơ sở vật chất của Khoa được quan tâm đầu tư từ nhiều tổ chức, dự án hợp tác quốc tế như: GIZ – CHLB Đức, KOICA – Hàn Quốc, SSC – Đan Mạch…

Sinh viên thực hành tại các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành của Khoa

Đội ngũ giảng viên

Khoa Kỹ thuật Đô thị có đội ngũ giảng viên trình độ cao với 06 Tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, 11 Thạc sĩ được đào tạo từ nhiều nước phát triển trên thế giới như: Nhật, Ý, Pháp, Nga, Úc, Hàn Quốc… Giảng viên khoa năng động, đầy nhiệt huyết, luôn tận tâm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm mục tiêu giúp sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn tốt, được trang bị các kỹ năng mềm, có thể làm việc ở các môi trường có tính cạnh tranh và áp lực lớn trong nước và quốc tế.

Giảng viên HSSV của Khoa Kỹ thuật Đô thị truyền thống đam thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học gặt hái được nhiều thành tích cấp trường, cấp tỉnh cấp quốc gia. 

HSSV Khoa Kỹ thuật Đô thị luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Đoàn Thanh niên, các hoạt động CLB, Đội, Nhóm trong nhà trường. Những năm qua nhiều SV xuất sắc đã được tín nhiệm giao nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống Đoàn Thanh niên như Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ nhiệm Phó chủ nhiệm các CLB trực thuộc Đoàn trường… 

Sinh viên sau khi ra trường được nhà trường cam kết 100% có việc làm đúng ngành trong vòng 6 tháng 

Khoa Kỹ thuật Đô thị luôn đề cao việc gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng mối quan hệ hợp tác để đảm bảo việc làm và thu nhập của sinh viên sau khi ra trường. 

Đội ngũ giảng viên Khoa Kỹ thuật Đô thị

Nguyễn Thị Phương Trang - Kỹ thuật viên Công ty cổ phần sợi Thế Kỷ. Cựu sinh viên lớp CN Hóa học 11CH

“Tốt nghiệp ngành Công nghệ Hóa học, hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần sợi Thế Kỷ. Được áp dụng kiến thức mình đã học vào sản xuất thực tiễn, em cảm thầy mình xứng đáng với công lao cha mẹ và thầy cô.”

Nguyễn Thị Phương Trang. Cựu sinh viên CDK06

Nguyễn Đức Quý, kiểm định viên Công ty TNHH giấy KRAFT VINA. Cựu sinh viên lớp 12CDCH01

“Quá trình học tập tại trường đầy gian khổ, tuy nhiên bù lại, tôi đã có vị trí công việc ổn định và tương lai vững vàng.”

Nguyễn Đức Quý. Cựu sinh viên CDK07

Nghiên cứu khoa học

Giảng viên và HSSV của Khoa Kỹ thuật Đô thị có truyền thống đam mê và thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học gặt hái được nhiều thành tích cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và các cuộc thi sáng tạo

Giảng viên và sinh viên của Khoa được tuyên dương toàn quốc năm 2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học

Hoạt động phong trào

HSSV Khoa Kỹ thuật Đô thị luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Đoàn Thanh niên, các hoạt động CLB, Đội, Nhóm trong nhà trường. Những năm qua nhiều SV xuất sắc đã được tín nhiệm giao nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống Đoàn Thanh niên như Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm các CLB trực thuộc Đoàn trường…

HSSV tham gia các giải thể thao do Đoàn trường tổ chức

HSSV tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Đoàn TN

Cơ hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp trong, ngoài nước

Sinh viên sau khi ra trường được nhà trường cam kết 100% có việc làm đúng ngành trong vòng 6 tháng

Khoa Kỹ thuật Đô thị luôn đề cao việc gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng mối quan hệ hợp tác để đảm bảo việc làm và thu nhập của sinh viên sau khi ra trường.

Các đối tác nhận sinh viên thực tập trong nước và chương trình thực tập Nhật bản

Các tập đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc với khoa về nhu cầu tuyển dụng

Thông tin liên hệ (Vị trí văn phòng, điện thoại, email…)

Tòa nhà X1, cơ sở 1 Trường CĐ Công nghiệp Huế

Đ/c: 70 Nguyễn Huệ, Tp. Huế, tỉnh TT-Huế

Fanpage: facebook.com/kythuatdothiHueIC

Sđt: 0941.942.942 – 0774.291.270 (Zalo)