Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm – liên kết với Framgia)

Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm – liên kết với Framgia)

1. Tổng quan 

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong xã hội loài người đó là cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Trong thời đại mới khi mọi đối tượng không chỉ các đồ vật, máy móc mà cả con người đều có liên kết với nhau qua mạng Internet, tất cả mọi thứ đều được số hóa và luân chuyển trên Internet. Do đó cần có đội ngũ đông đảo các chuyên gia CNTT để có thể tạo ra các nội dung số, phát triển các ứng dụng phần mềm để có thể kết nối con người với vạn vật xung quanh là rất lớn. Với xu thế đó, ngành học Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm (Liên kết với Framgia) sẽ giúp đào tạo các lập trình viên chuyên nghiệp có kỹ năng ứng dụng các phần mềm vận hành trong các doanh nghiệp, có kiến thức và năng lực để thiết kế và lập trình tạo nên các ứng dụng phần mềm cho thiết bị di động, các ứng dụng Web và nội dung số trên Internet nhằm đáp ứng với nhu cầu cấp thiết hiện nay của xã hội. 

2. Chương trình đào tạo 

Khi học với ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm (Liên kết với Framgia) bạn sẽ được làm việc  với các giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, năng động và nhiệt tình, luôn cập nhật công nghệ mới. Ngoài ra khoa CNTT liên kết chặt chẽ với công ty Framgia Nhật bản cùng thiết kế và triển khai chương trình học nhằm đào tạo lập trình viên có kiến thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu công ty CNTT của Nhật Bản. Chương trình đào tạo với các môn học tập trung các kiến thức, tư duy thiết kế thuật toán, thiết kế phần mềm và phát triển ứng dụng cho thiết bị di động, phát triển ứng dụng trên máy tính và ứng dụng Web. Trong quá trình học các bạn được tham quan công ty Framgia ngay từ năm thứ nhất, được làm các bài tập, dự án ở cuối năm thứ 2 và đồ án tốt nghiệp ở năm thứ 3 dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của giảng viên và các chuyên gia của công ty Framgia. Ngoài ra sinh viên trong quá trình học được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia các lớp huấn luyện về khởi nghiệp, tham gia các hội thảo chuyên môn với các chuyên gia công nghệ hàng đầu được tổ chức thường xuyên tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Sinh viên được trang bị các kỹ năng tham gia làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm, nghiên cứu và kỹ năng giải quyết vấn đề thuộc lĩnh vực CNTT. Chương trình thực tập giúp sinh viên có năng lực và kinh nghiệm tham gia nhóm phát triển phần mềm được tổ chức theo mô hình Agile/Scrum. 

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp cần ở một nhân viên tin học ứng dụng như 

Năm 1: 

 • Học kỳ 1: Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java 
 • Học kỳ 2: Sinh viên nắm bắt đầy đủ kiến thức về lập trình hướng đối tượng Java và có thể ra doanh nghiệp nhận việc. 

Năm 2: 

 • Học kỳ 3: Sinh viên được trang bị kiến thức và môi trường làm việc như doanh nghiệp theo chương trình doanh nghiệp Framgia Nhật bản 
 • Lập trình web: Trang bị cho sinh viên kiến thức đầy đủ về ngôn ngữ lập trình web php, cấu trúc và xây dựng lên một website bán hàng, tin tức, quản lý nhân sự, …v.v. 
 • Lập trình mobile: Sinh viên được học và thực hành lập trình ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hanh Android. Có thể tạo ra một ứng dụng hoặc trò chơi dựa trên ý tưởng cá nhân. 
 • Học kỳ 4: 
 • Lập trình web nâng cao 1: Nâng cao kiến thức lập trình web với việc sử dụng Framework Laravel hiện rất phổ dụng trên thể giới, được nhiều doanh nghiệp yêu cầu tuyển dụng. Thực hiện một dự án thực tế phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. 

  

 • Lập trình mobile nâng cao 1: Nâng cao kiến thức về lập trình ứng dụng mobile, sử dụng các thư viện chọn lọc. Làm dự án thực tế phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Sinh viên có thể tạo ra sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày. Có thể khởi nghiệp (startup) bằng những ý tưởng của mình, hiện thực hóa lên trên ứng dụng mobile 

Năm 3: 

 • Học kỳ 5:  
 • Lập trình web nâng cao 2: Nâng cao kỹ năng lập trình, quy trình công việc, ứng dụng mô hình agile scrum trong việc quản lý dự án. Hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ thực hiện dự án. 
 • Lập trình mobile nâng cao 2: Nâng cao kỹ năng thiết kế ứng dụng, trải nghiệm người dùng, kỹ năng nghiệp vụ thực hiện dự án. 
 • Học kỳ 6: 

Thực tập ở công ty từ 2 đến 3 tháng giúp sinh viên có thể học hỏi thêm những gì còn thiếu sót trong quá trình học. Bên cạnh đó cơ hội được nhận vào công ty sau quá trình thực tập. 

Với chương trình đào tạo kết hợp với doanh nghiệp. Nhà trường mang đến nội dung giảng dạy rất sát với những yêu cầu thiết thực mà doanh nghiệp đang cần. 

4. Vị trí việc làm 

Học ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm (Liên kết với Framgia) các bạn được công nhận đạt chuẩn và được miễn vòng phỏng vấn đầu vào của công ty Framgia Nhật Bản, ngoài ra các bạn có cơ hội làm cho các công ty CNTT chuyên nghiệp trong và ngoài nước.  

Các công việc các bạn có thể đảm nhận tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ thông tin là thiết kế và phát triển ứng dụng phần mềm cho thiết bị di động, phát triển nội dung số và ứng dụng Web. Với các kiến thức học được, các bạn cũng có thể tự khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp của mình. 

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.