Cao đẳng công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Chuẩn KOSEN của Nhật Bản)

Cao đẳng công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Chuẩn KOSEN của Nhật Bản)

Mã ngành:  6510303 – CN kỹ thuật điện, điện tử (Chuẩn KOSEN của Nhật Bản)

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ (Chuẩn KOSEN của Nhật Bản)

1. Tổng Quan

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử. Phải khẳng định rằng, lĩnh vực điện, điện tử có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Đây là cơ sở để khẳng định ngành điện, điện tử không những cần lao động mà còn cần rất nhiều lao động có trình độ kỹ thuật cao có thể đáp ứng được quy mô và tốc độ gia tăng này. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong số ít những cơ sở đào tạo được Bộ Công Thương lựa chọn triển khai mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn của KOSEN của Nhật Bản. Trong thời gian qua, trường đã nỗ lực tiếp cận và tham gia vào các khóa đào tạo giảng viên, nâng cấp, đổi mới trang thiết bị, đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn tiên tiến để đáp ứng tiêu chuẩn KOSEN của Nhật Bản.

2. Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuât điện, điện tử thiết kế nhằm đào tạo các cử nhân cao đẳng có đủ kiến thức và năng lực phục vụ cho nhu cầu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đời sống về lĩnh vực điện, điện tử. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có thể đạt được các kỹ năng:

 • Thí nghiệm, phân tích, đánh giá các loại mạch điện, điện tử trong công nghiệp và dân dụng.
 • Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại thiết bị điện, khí cụ điện, mạch điện, điện tử trong công nghiệp và dân dụng.
 • Vận hành và bảo trì các hệ thống phân phối điện năng mạng hạ áp, hệ thống chống sét và nối đất, hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện;
 • Vận hành và bảo trì hệ thống điều khiển tự động công nghiệp vừa và nhỏ, các hệ thống dịch vụ và công cộng, hệ thống PLC, vi xử lý;
 • Làm việc độc lập và hợp tác nhóm.

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

 • Đạt được kiến thức liên quan lĩnh vực điện, điện tử theo chuẩn KOSEN của Nhật Bản;
 • Đạt được kỹ năng nghề liên quan lĩnh vực điện, điện tử theo chuẩn KOSEN của Nhật Bản;
 • Có tác phong công nghiệp, thực hiện 5S, an toàn và vệ sinh lao động;
 • Chuẩn đầu ra được Việt Nam và đặc biệt Nhật Bản công nhận.

4. Vị trí việc làm 

Sau khi tốt nghiệp ngành sinh viên có khả năng đảm nhận ứng với các vị trí:

 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện, điện tử tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện, điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện, điện tử tại Nhật Bản.

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.