HueIC đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

HueIC đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) trực thuộc Bộ Công Thương đã được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, là một trong những tổ chức kiểm định được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động, công nhận kết quả đánh giá ngoài và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, ngành Điện Công nghiệp cũng được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ngành Điện công nghiệp, trình độ Cao đẳng.

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cấp cho HueIC

Trước đó, vào tháng 01/2021, các đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã tổ chức khảo sát chính thức, đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện Công nghiệp trình độ Cao đẳng tại HueIC. Qua quá trình đánh giá, Đoàn đánh giá đã chỉ ra những điểm mạnh, những điểm còn tồn tại, hạn chế, qua đó giúp Nhà trường xác định kế hoạch khắc phục, cải tiến và nâng cao chất lượng trong thời gian tới. Sau thời gian tổ chức thẩm định, công bố kết quả theo quy định, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã công nhận kết quả và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đối với HueIC và chương trình đào ngành Điện Công nghiệp trình độ Cao đẳng của Trường.

Các đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã tổ chức khảo sát chính thức, đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện Công nghiệp trình độ Cao đẳng tại HueIC

Đây là kết quả đáng ghi nhận của Nhà trường trong những năm vừa qua, đồng thời khẳng định HueIC là một cơ sở đào tạo nghề có uy tín, chất lượng tại khu vực miền Trung. Đặc biệt, tuy là trường Cao đẳng, song Nhà trường có đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đội ngũ giảng viên có kỹ năng nghề đứng đầu trong số các trường cao đẳng của cả nước (với tỷ lệ 98%). Hàng năm, Trường cung cấp bình quân 1.500 kỹ sư thực hành, cử nhân có trình độ, kỹ năng tay nghề đáp ứng yêu cầu cho thị trường lao động và được các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao. Trong thời gian đến, Nhà trường tiếp tục thực hiện kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo, nhân lực và các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, thực hiện chiến lược xây dựng trường trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao giai đoạn 2021-2025.

Theo: hueic.edu.vn