Tọa đàm trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai

Tọa đàm trực tuyến: Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai

Chương trình Tọa đàm trực tuyến để tư vấn về học nghề và xu thế nghề nghiệp với chủ đề: Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai do Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Bộ Công Thương, Chương trình Hợp tác Việt – Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” (GIZ) và VTV8 phối hợp thực hiện. Chương trình phát sóng vào lúc 9h00 ngày 12/9/2021.

Tham gia chương trình là các khách mời: Ông Đặng Hữu Phúc – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh TT Huế; TS. Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh TT Huế; TS. Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, HueIC và anh Trần Xuân Thái Nguyên, Giám đốc công ty TNHH Việt Windows (cựu sinh viên ngành Cơ khí chế tạo máy, Khoa Cơ khí, HueIC).

Các khách mời sẽ cùng trao đổi và giải đáp các vấn đề liên quan đến xu hướng nghề nghiệp, việc làm, học nghề và những nội dung khác có liên quan.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được quan tâm nhiều nhất đặc biệt là vấn đề việc làm với các sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi chuyên môn cao trong công việc. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, HueIC đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhà trường ký cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên ngày khi nhập học.

Chương trình được thực hiện đúng vào ngày 12/9, kỷ niệm 122 năm Trường Bá Công – Kỹ nghệ thực hành – Cao đẳng Công nghiệp Huế (1899 – 2021) là dịp để quý phụ huynh, các thí sinh quan tâm tìm hiểu kỹ hơn và lựa chọn HueIC để tiếp tục học tập, chuẩn bị hành trang xây dựng tương lai nghề nghiệp vững vàng cho các bạn trẻ. Đây là hoạt động được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Việt – Đức ‘Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam'” (GIZ) Chương trình do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ, tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cùng với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MoLISA) phối hợp thực hiện.

Link Xem trực tuyến trên fanpage HueIC

Đăng ký tuyển sinh vào trường Cao đẳng Công nghiệp Huế