Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành/nghề “Chăm sóc sắc đẹp” là ngành nghề thực hiện các quy trình kĩ thuật chăm sóc và làm đẹp da, chăm sóc tóc và móng nhằm tôn vinh và gìn giữ nét đẹp của cơ thể con người.

 (1). Vị trí làm việc

Người làm ngành/nghề Chăm sóc sắc đẹp thường được bố trí làm việc tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện, spa, salon, các công ty mỹ phẩm, các trường đào tạo nghề….hoặc có thể tự mình mở riêng một cơ sở kinh doanh liên quan đến các lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

 (2). Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành/nghề

Người làm ngành/nghề Chăm sóc sắc đẹp có nhiệm vụ chủ yếu: Thực hiện các quy trình kĩ thuật chăm sóc và trị liệu làn da, điêu khắc và kiến tạo nên các mẫu tóc và mẫu nail thỏa mãn nhu cầu làm đẹp, thư giãn và duy trì sắc đẹp của con người.

 (3). Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp và tạo mẫu gồm …học phần, 54 tín chỉ. Thời gian đào tạo 2 năm Trong đó thời lượng thực hành chiếm 70%. Người học được trang bị kiến thức và kỹ năng: Chăm sóc da, trị liệu da, chăm sóc tóc, tạo mẫu tóc, làm móng. Ngoài ra cần có các kỹ năng như: Chăm sóc khách hàng, kỹ năng quảng cáo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lí, kỹ năng xử lý từ chối.

 (4). Ưu đãi

Ngoài học bổng, khen thưởng theo quy định, người học được xem xét cấp học bổng của các doanh nghiệp.