Giảng viên và sinh viên trường nghề ở miền Trung làm gì khi nước lũ rút?

Giảng viên và sinh viên trường nghề ở miền Trung làm gì khi nước lũ rút?

Vào giữa tháng 10 năm 2022 vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, toàn  tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xảy ra tình trạng ngập lụt nặng nề với hàng ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã tích cực huy động các nguồn lực, xây dựng và triển khai ngay Chương trình chung tay khắc phục hậu quả bão lũ tại xã Phú Dương, thành phố Huế

Các giảng viên và sinh viên HueIC sửa chữa các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh miễn phí cho người dân tại xã Phú Dương, thành phố Huế

Theo đó, các giảng viên và sinh viên HueIC bằng kiến thức và kỹ năng nghề của mình, đã triển khai sửa chữa các trang thiết bị điện, điện tử, điện lạnh và sửa chữa, thay nhớt xe gắn máy cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Chương trình được Head Honda Datraco 3 tài trợ và nằm trong chương trình thiện nguyện của giải Golf Swing for Student (S4S) lần thứ 1 năm 2022 do HueIC tổ chức vào ngày 23 tháng 10.

Là một người làm nghề bán bánh nậm lọc, bà Nguyễn Thị Hòa trú tại đội 11, thôn Phú Khê, xã Phú Dương cho biết: Năm nào sau khi nước lụt lên, bà đều phải mang chiếc xe gắn máy cũ đi thay nhớt, kiểm tra để phục vụ cho công việc đi chợ bán bánh hằng ngày của mình. Năm nay, được các thầy và các bạn sinh viên HueIC về hỗ trợ thay nhớt, kiểm tra xe, sửa chữa đồ đạc miễn phí, bản thân bà và người dân xã cảm thấy rất vui mừng. Bà Hòa cho biết, trận lũ lụt năm nay khu vực của bà ở ngập sâu, có nơi gần quá đầu người, nhiều tài sản của bà con bị hư hại nặng.

Bà Nguyễn Thị Hòa rất hạnh phúc khi được các giảng viên và sinh viên HueIC kiểm tra xe và thay nhớt miễn phí sau khi bị ngâm trong nước lũ

Là đơn vị đào tạo nghề trực thuộc Bộ Công Thương, HueIC là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác hỗ trợ cộng đồng. Bằng tâm huyết, tri thức và kỹ năng, giảng viên và sinh viên HueIC thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện gắn với chuyên môn đào tạo của trường với các chương trình hỗ trợ cộng đồng, qua đó, góp phần cùng bà con nhân dân chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.

Sinh viên HueIC ra quân khắc phục hậu quả bão lũ ngay khi nước rút

Được biết, trước đó, vào các ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2022, ngay sau khi nước lũ rút, các bạn sinh viên HueIC là đơn vị chủ lực ra quân cùng với Thành Đoàn Huế và các lực lượng thuộc Thành phố Huế dọn dẹp bùn, rác thải, chỉnh trang đô thị dọc tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng – nơi chịu nhiều ảnh hưởng của nước lũ ngay sau khi nước vừa rút để trả lại cảnh quan, môi trường cho thành phố.

Một góc TP Huế trong biển nước chiều 11-10. Ảnh Hue -S

Dịp này, Đoàn thanh niên HueIC và xã Đoàn Phú Dương cũng đã trao tặng và lắp đặt tivi, hệ thống ăng ten cho 1 trường hợp hộ nghèo neo đơn là ông Đoàn Văn Dũng, thôn Dương Nổ Tây xã Phú Dương vừa bị cháy nhà tại đây. Tivi do thầy Võ Thanh Bình, Giảng viên khoa Điện – Điện tử HueIC hỗ trợ.