Cảm nhận của sinh viên khoa Kinh tế – Dịch vụ về chuyến thực tập tại Thái Lan

Chương trình thực tập ở Thái Lan của sinh viên khoa Kinh tế – Dịch vụ

Chuyến thực tập của những sinh viên khoa Kinh tế – Dịch vụ, trường CĐCN Huế tại trường Đại học Chaopraya – Thái Lan đã kết thúc gần nửa năm, nhưng những ấn tượng về nó vẫn còn mãi trong bản thân mình. Từ những trải nghiệm sau hơn hai tháng ở đất nước thân thiện-văn minh này, chúng mình xin có đôi lời chia sẻ về cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân về chuyến đi. Với mong muốn thông qua đó các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích khi tham gia các chương trình thực tập ở Thái Lan.

Lễ trao bằng thực tập tại Trường Đại Học Chaopraya

Trước khi tham gia vào chuyến đi này, trong suy nghĩ của mình cơ hội được tiếp xúc với môi trường học tập ở nước ngoài thật quá xa vời. Thế nhưng, sau khi trải qua một số bước chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo trong nhà trường mình đã đến được với trường Đại học Chaopraya (Thái Lan) và có những trải nghiệm thú vị về môi trường học tập đại học tại đây.

chương trình thực tập ở Thái Lan

Nói về cảm nhận đầu tiên của mình về môi trường này đó là sự nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách. Nhà trường luôn có sự quan tâm, đãi ngộ đặc biệt với sinh viên quốc tế, các sinh viên Thái Lan cũng như người dân ở đây luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ sinh viên người Việt. Ở đây, ngày làm việc bắt đầu từ 8h30 sáng và giờ nghỉ trưa tầm 90 phút. Đoàn sinh viên của chúng mình được phân về khu Resort Sappraiwan để thực tập.

chương trình thực tập ở Thái Lan

Trong quá trình tham gia vào chuyến thực tập, chúng mình không chỉ được học hỏi về phương pháp giáo dục của nước bạn, mà còn được tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Thái Lan. Không những vậy trong chuyến thực tập lần này mình cũng làm quen được với những người bạn thực tập sinh đến từ đất nước Campuchia thân thiện. Tất cả đều được những người bạn sinh viên Thái Lan hướng dẫn giao tiếp bằng tiếng Thái, được các bạn chia sẻ những phong tục tập quán, những món ăn ngon, và những câu chuyện thú vị về vương quốc Thái Lan xinh đẹp. Qua nhiều ngày làm việc và trải nghiệm cuộc sống ở đây, mình thấy rằng con người Thái Lan thật hiền hòa, chân thành và mến khách. Ban đầu, trước khi đi, điều khiến mình trăn trở nhất chính là rào cản về ngôn ngữ giữa mình và nước bạn khiến việc giao tiếp trở nên hơi khó khăn. Tuy nhiên, qua một vài buổi gặp gỡ và nói chuyện với nhau, chúng mình dường như đã hiểu nhau hơn bao giờ hết. Đến bây giờ khi đã hoàn thành xong khóa thực tập và trở lại Việt Nam, mình và các bạn sinh viên Thái Lan cũng như Campuchia vẫn giữ liên lạc với nhau và mình tin chắc sẽ gặp lại các bạn ấy một ngày không xa trên đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng mình.