HueIC vô địch giải bóng đá sinh viên Đại học và Chuyên nghiệp Huế lần thứ XII

TCCT- Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế vừa đăng quang vô địch giải bóng đá Nam – Nữ hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế lần thứ XII – năm 2023

cao dang hue 1
Ban tổ chức trao Cup vô địch và Huy chương vàng cho Ban huấn luyện và các tuyển thủ HueIC

Ngày 09/4/2023, trên sân vận động Tự do Huế, đội tuyển bóng đá nam sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã chiến thắng đội tuyển trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế và đăng quang ngôi vô địch giải bóng đá sinh viên Đại học và Chuyên nghiệp Huế lần thứ XII – năm 2023.

Đội tuyển bóng đá nam sinh viên HueIC xuất sắc vượt qua vòng bảng với vị trí nhất bảng D. Trong 2 trận tứ kết và bán kết, các cầu thủ HueIC đã đầy bản lĩnh với loạt sút penalty 11m cân não với các đối thủ nặng ký: Đại học Khoa học – Đại học Huế (trận tứ kết) và Đại học Y dược – Đại học Huế (trận bán kết) để chính thức dành vé vào thi đấu trận chung kết trước đội tuyển trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế (đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu năm nay).

cao dang hue 2
Một pha bóng tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ hai đội trong trận chung kết

Với chiến thuật hợp lý, kỹ thuật nhỉnh hơn so với đối thủ, tại trận chung kết, Đội tuyển bóng đá nam sinh viên HueIC đã chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 4 – 1 và đăng quang ngôi vô địch.

Đây là hoạt động thể thao truyền thống được tổ chức thường niên dành cho các đội bóng đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Giải do Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế đăng cai tổ chức, diễn ra từ 29/3 đến 9/4/2023.

cao dang hue 3
Niềm vui của các cầu thủ HueIC sau khi đoạt Cup vô địch

Đây là giải thể thao với mục đích chào mừng 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023), Chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đồng thời, qua giải đấu cũng sẽ tăng cường giao lưu và thúc đẩy phong trào thể thao trong các Trường Đại học – Cao Đẳng – Chuyên nghiệp Huế.

Giải năm nay quy tụ 14 đội bóng Nam sinh viên đến từ các trường thành viên, đơn vị thuộc Đại học Huế, gồm:

Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Nghệ Thuật, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Trường Đại học Luật, Trường Đại học Y Dược, Trường Du Lịch, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Giáo dục thể chất; và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường Đại học Tài chính – Kế toán phân hiệu Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Phú Xuân Huế.

NGUYÊN BÍCH

Theo Tạp chí Công thương