Nghề sẽ không phụ người có đam mê và khát vọng

Nghề sẽ không phụ người có đam mê và khát vọng

Trưởng thành từ Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), lập nghiệp trong lĩnh vực nhiệt lạnh, anh Nguyễn Công Hải, cựu sinh viên khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng (khóa 2003 – 2006), nay là Giám đốc công ty Điện – Điện lạnh HPT đã có những chia kinh nghiệm về ngành nghề và trao tặng học bổng cho các bạn HSSV Khoa. Với anh Hải, khi đã lựa chọn nghề nghiệp, các bạn sinh viên, học sinh cần chăm chỉ học tập, rèn luyện với đam mê nghề nghiệp của mình, có khát vọng vươn lên – Nghề sẽ không phụ người có đam mê và khát vọng.

Anh Nguyễn Công Hải – Giám đốc công ty Điện – Điện lạnh HPT (cựu sinh viên Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng) trao học bổng cho các bạn sinh viên

Ngày 24 tháng 3 năm 2021, Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC đã tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo khoa và các bạn sinh viên, học sinh. Tham dự phiên đối thoại còn có lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc HueIC, các doanh nghiệp và cựu sinh viên của Khoa. Tại phiên đối thoại, các thắc mắc, kiến nghị đề xuất của các bạn sinh viên, học sinh về các vấn đề có liên quan đến công tác đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị, các hoạt động phong trào… đã được lãnh đạo các đơn vị giải đáp cụ thể, rõ ràng. Đây là hoạt động được Khoa tổ chức hằng năm nhằm lắng nghe ý kiến của người học để cải thiện các công tác, nâng cao chất lượng đào tạo.

Quang cảnh phiên đối thoại giữa lãnh đạo Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng và học sinh, sinh viên

Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC, được thành lập theo Quyết định số 157/QĐ-CĐCNH ngày 22 tháng 8 năm 2006 của Hiệu trưởng HueIC trên cơ sở sáp nhập hai khoa Nhiệt lạnh và Xây dựng. Khoa đào tạo các bậc học Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp; tổ chức các lớp bồi dưỡng, bổ túc nâng bậc, kiểm tra tay nghề cho công nhân kỹ thuật và cấp chứng chỉ nghề cho các cán bộ kỹ thuật ngành Nhiệt – Điện lạnh và Xây dựng.

Thầy Hoàng Minh Tuấn, Trưởng khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC cho biết: Với phương châm học thật để làm thật, Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư trang thiết bị cũng như hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp là cựu sinh viên, qua đó gắn công tác đào tạo của khoa với thực tiễn. Khoa cũng kết nối chặt chẽ với cựu sinh viên để hỗ trợ cho các bạn sinh viên, học sinh đang theo học tại Khoa như: trao tặng học bổng, trao tặng các thiết bị hỗ trợ công tác đào tạo, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ HSSV…