Sinh viên khoa Cơ khí, HueIC tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021

Sinh viên khoa Cơ khí, HueIC tranh tài tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021

Với chủ đề “Nâng cao nội lực, sức mạnh nội sinh bằng sức mạnh của kỹ năng nghề”, Lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được tổ chức vào ngày 06 tháng 12 năm 2021 sau nhiều lần lùi hoãn do đại dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 – Nguồn: TCGDNN

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã hết sức nỗ lực cùng các đoàn dự thi, các thí sinh, các chuyên gia kỹ thuật tổ chức kỳ thi với 11 nghề theo hình thức trực tuyến có ứng dụng các công nghệ mới trong kỷ nguyên số như điện toán đám mây, siêu máy tính, dữ liệu lớn, đường truyền băng thông rộng và 3 nghề theo hình thức trực tiếp như trước đây với sự tham gia của gần 180 thí sinh của 25 đoàn dự thi.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có 2 thí sinh tham dự kỳ thi lần này: bạn Lê Đức Thịnh – 19CDCK11; Nguyễn Đức Tuấn – 19CDCK11 (sinh viên Khoa Cơ khí) với nghề Vẽ và Thiết kế trên máy tính – CAD.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho rằng: Với chủ trương đề thi của mỗi nghề phải tiếp cận với trình độ, tiêu chuẩn của kỳ thi kỹ năng nghề Asean, thế giới tại kỳ thi này sẽ là bàn đạp thúc đẩy quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao kỹ năng lao động Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Kỳ thi là cơ hội để các cơ sở đào tạo tiếp cận và gắn kết với xu thế mới của khoa học, công nghệ và việc làm trong đào tạo. Và, cũng là cơ hội để thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua những mô hình đào tạo mới, biện pháp xây dựng chương trình đào tạo mới; phương pháp dạy và học mới, đánh giá, phân loại kỹ năng mới… Đối với các thi sinh, đây là cơ hội để được trang bị, rèn luyện kỹ năng số trong học tập, làm việc và tiến tới công dân số, công dân toàn cầu.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 sẽ bế mạc vào ngày 12 tháng 12 năm 2021.