Thừa Thiên Huế: Cho thí sinh bị cách ly thi riêng tại phòng thi dự phòng

Thừa Thiên Huế: Cho thí sinh bị cách ly thi riêng tại phòng thi dự phòng

Chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với các Sở, ban ngành về việc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với 554 phòng thi.

Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Thông tin về công tác chuẩn bị các điều kiện cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang được Sở GD&ĐT khẩn trương triển khai, hoàn thành theo đúng tiến độ quy định của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT kịp thời kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại hầu hết các đơn vị có học sinh đăng ký dự thi và dự kiến đặt điểm thi. Công tác cài đặt camera an ninh tại các điểm thi đã hoàn tất việc khảo sát và lắp đặt. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ông Hoàng Hữu Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết đơn vị đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi. Trong đó, tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương, đồng thời bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt… tại các điểm thi.

Kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu Sở GD&ĐT tiến hành bố trí thêm các phòng thi dự phòng tại các điểm thi.

Bên cạnh đó, tỉnh đang xin ý kiến Bộ GD&ĐT phương án tổ chức thi cho các em học sinh đang bị bệnh, cách ly tập trung, cách ly tại nhà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Cụ thể, các thí sinh đang thuộc diện cách ly phải có phương án tổ chức thi riêng cho các em tại các phòng thi dự phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi.

Đồng thời thông báo cho các thí sinh phải mang khẩu trang khi đi thi THPT năm 2020 cũng như yêu cầu phụ huynh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội khi đưa đón các em.

Theo: Đại Dương

Nguồn: https://dantri.com.vn/