Thất bại hay cánh cửa?

Thất bại hay cánh cửa?

“Nỗ lực học tập” chinh là sự quyết tâm, kiên trì, chăm chỉ, không bỏ cuộc giữa chừng dù cho khó khăn và thử thách nhiều như thế nào. Sự nỗ lực của bản thân không phải tự dưng mà có, cần phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu hằng ngày. Cuộc đời luôn công bằng cho những ai biết cố gắng phấn đấu. Những khó khăn, chông gai, thất bại này lại chính là những cánh cửa mở ra thành công mới cho những ai biết nỗ lực, khẳng định bản thân.

Chúng ta chứng kiến rất nhiều tấm gương ham học, nỗ lực để đạt đến thành công dù con đường có gập gềnh, chông gai. Bạn Lê Đình Quang – sinh ngày 14/10/1988, ở đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Huế. Năm 2002 – 2006, bạn là học sinh hệ trung cấp vừa học văn hoá, vừa học nghề tại Trường CĐCN Huế, chuyên ngành ĐIỆN LẠNH.

Với những quan điểm mà xưa nay đã hằn sâu vào bao thế hệ con người chúng ta, con chúng ta học phải giỏi, nói phải nghe lời, và đặc biệt là phải đúng theo trình tự là phải học hết THPT, phải vào được đại học thì khi đó mới gọi là thành công, thì đây chính là thất bại, là điều khủng khiếp nhất đối với bạn Lê Đình Quang lúc bây giờ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những quan niệm đều đúng, nó chỉ đúng tại mỗi thời điểm mà thôi. Bạn Lê Đình Quang trong quá trình học tập tại Trường CĐCN Huế, đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các Thầy, Cô và đặc biệt là các Thầy Cô ở đây đã tạo được động lực, góp phần giúp bạn định hướng được hướng đi của mình. Và nhờ sự nỗ lực bản thân bạn đã hoàn thành khoá học liên thông tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, niên khoá 2007- 2011, cầm trên tay tấm bằng kỹ sư ĐIỆN LẠNH. Chưa dừng lại ở đó, với tinh thần nỗ lực học tập bạn đã hoàn thành khoá đào tạo Thạc sỹ tại Trường Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh vào năm 2018. Hiện nay, bạn Lê Đình Quang đang là kỹ sư thiết kế HVAC của Công ty điều hoà Gree Việt Nam.

Để đi đến được những thành công này, ngoài sự nỗ lực học tập, nỗ lực phấn đấu của bản thân, thì còn một điều quan trong nữa đó chính là tình yêu nghề, quyết tâm gắn kết với nhề ĐIỆN LẠNH của bạn. Và không chỉ bạn yêu nghề ĐIỆN LẠNH mà chính nghề cũng đã rất yêu bạn, gắn kết với bạn, hỗ trợ bạn đạt được đến những thành công như hôm nay./.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.