Cao đẳng Công Nghệ Vật Liệu

Cao đẳng Công Nghệ Vật Liệu

Mã ngành:  6510416 – CN vật liệu.

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa học, Sinh vật)

NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

1. Tổng Quan Ngành

Công nghệ vật liệu là một ngành công nghệ liên ngành nghiên cứu về mối quan hệ giữa thành phần, cấu trúc, các công nghệ chếtạo, xử lý và tính chất của các vật liệu. Thông thường đối tượng nghiên cứu chế tạo trong dây chuyền công nghệ là vật liệu ở thể rắn, sau đó mới đến thể lỏng, thể khí. Công nghệ chế tạo vật liệu mới đã, đang và sẽ tạo ra vô vàn ứng dụng trong đời sống, chính vì thế mà các ngành công nghệ vật liệu ngày càng trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi. Công nghệ vật liệu là một trong những ngành được Chính phủ đưa vào danh sách mũi nhọn, ưu tiên cho hiện tại và tương lai.

Công nghệ sản xuất gạch men.

Công nghệ sản xuất xi măng.

2. Chương Trình Đào Tạo

Học ngành Công nghệ vật liệu, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và khả năng thực nghiệm về cấu trúc vật liệu; các phương pháp chế tạo vật liệu; các phương pháp đo đạc và nghiên cứu vật liệu; các tính chất cơ bản của các loại vật liệu khác nhau và những ứng dụng chính của chúng.

Chương trình đào tạo tập trung vào việc rèn luyện cho SV các công nghệ chế tạo vật liệu thuộc những lĩnh vực về vật liệu kim loại, vật liệu silicat (ximăng, gốm sứ, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…), và vật liệu polyme (gia công chế biến nhựa, cao su, sơn, composite…), vật liệu ceramic (gốm, sứ, thủy tinh), vật liệu điện tử, nano.

Người học được trang bị kiến thức cơ bản rộng, có hiểu biết sâu sắc về cấu trúc, tính chất vật liệu cũng như công nghệ: xử lý, gia công, chế tạo và ứng dụng vật liệu trong các lĩnh vực cụ thể.

3. Cơ Hội Việc Làm

Kỹ sư/cử nhân ngành Công nghệ vật liệu có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất vật liệu kim loại (luyện cán thép, luyện kim màu, gia công chế biến nhôm…), vật liệu silicate (xi măng, gốm sứ, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…) và vật liệu điện môi, áp điện; vật liệu phát quang, vật liệu nano, vật liệu polyme (gia công chế biến nhựa, cao su, sơn, composite…), hoặc có thể làm việc tại các công ty liên doanh với nước ngoài, tham gia nghiên cứu cải tiến công nghệ và chuyển giao côn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.