Nghề hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn du lịch

Mã ngành:  6220103 – Hướng dẫn du lịch (Việt Nam học).

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) hoặc (Toán, Ngữ văn, Địa lý) hoặc (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

HƯỚNG DẪN DU LỊCH 

(NGÀNH TRỌNG ĐIỂM KHU VỰC ASEAN)

1. Tổng quan 

Hướng dẫn viên du lịch được xem là nghề có mức thu nhập khá cao, có cơ hội đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ, Hướng dẫn viên du lịch là nghề được đánh giá cao ở các nước phát triển về Du lịch bởi nếu thiếu đi vai trò của người hướng dẫn thì chuyến đi đó trở nên vô nghĩa. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế hiện nay đang tập trung đầu tư & phát triển cho Ngành Việt Nam Học với chuyên ngành đào tạo chính về Hướng Dẫn Viên Du Lịch. Ngành Việt Nam Học (Hướng dẫn viên du lịch) được thành lập vào năm 2010 và đến nay đã tuyển sinh & đào tạo thành công 7 khóa học và vẫn đang tiếp tục chiêu sinh các khóa mới. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là các Thạc sĩ Quản trị du lịch trẻ trung, năng động. Với kinh nghiệm & lòng nhiệt thành yêu nghề sẽ tạo ra cho sinh viên một môi trường học tập thú vị.  

(Giáo viên & sinh viên ngành HDVDL trong chuyến tham quan Tháp bà Pornaga tại Thành phố Nha Trang)

Hướng dẫn du lịch có vai trò quan trọng trong sự thành công của chương trình Tour. Hướng dẫn và thuyết minh du lịch cho khách trong và ngoài nước. Đại sứ quảng bá hình ảnh đất nước văn hóa con người Việt Nam, Cầu nối giữa đơn vị kinh doanh lữ hành và khách du lịch để thực hiện hợp đồng đã được ký kết giữa khách du lịch và công ty.  

2. Chương trình đào tạo 

Các môn học của chương trình được thiết kế đào tạo bao quát tất cả các kiến thức & kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn đối với chuyên ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch. Từ các môn học tiền đề như Nhập môn Hướng dẫn du lịch, Văn hóa Du lịch, Kinh tế du lịch, Văn hóa Việt Nam, Hệ thống các tuyến điểm & danh lam thắng cảnh Du lịch, Nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong Du lịch…cho đến các môn học chuyên sâu như Nghiệp vụ Hướng dẫn, Thiết kế & điều hành Tour, Quản trị kinh doanh lữ hành, Du lịch lễ hội sự kiện, Du lịch ẩm thực…Sinh viên được tham gia lớp học Kỹ năng mềm nhằm hoàn thiện và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng làm việc. 

Sinh viên ngành Ngoại ngữ – Quản trị – Du lịch đến thăm Laguna Resort

 

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

– Thiết kế được chương trình du lịch. 

– Quảng bá, xúc tiến bán chương trình du lịch. 

– Tổ chức thực hiện được chương trình du lịch. 

– Thuyết minh được tại điểm du lịch và trên các phương tiện giao thông. 

– Giải quyết được các tình huống trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch. 

– Thực hiện được thao tác nghiệp vụ thanh toán, văn phòng, giao dịch, hướng dẫn, tư vấn cho khách du lịch. 

4. Vị trí việc làm 

Sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực kinh doanh và du lịch như: Tư vấn & quản lý dịch vụ du lịch, tổ chức sự kiện và hội nghị, Hướng dẫn viên du lịch, Thiết kế & điều hành tour tại các công ty lữ hành, Lễ tân…Ngoài ra nhờ tính rộng mở của ngành học, sinh viên có thể xin về các bộ phận Marketing, tổ chức sự kiện tại các công ty hoặc Khách sạn lớn. 

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.