Cao đẳng Tin học ứng dụng

Cao đẳng Tin học ứng dụng

Mã ngành:  6480206.

Tổ hợp xét tuyển:  (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

Ngày nay, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG

công nghệ thông tin - framgia

công nghệ thông tin – framgia

1. Tổng quan

Việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động sản xuất, quản lý, đào tạo đang được chú trọng đầu tư nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí vận hành và chuẩn hóa các quy trình quản lý. Tin học ứng dụng là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT. Để việc ứng dụng CNTT được hiệu quả, đòi hỏi một giải pháp tổng thể từ hạ tầng CNTT gồm hệ thống các thiết bị truyền dẫn, thiết bị lưu trữ, máy chủ đến một giải pháp phần mềm quản lý toàn diện các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo hạ tầng CNTT đủ mạnh mà phải xây dựng cho mình một hạ tầng thông tin nhằm đáp ứng các yêu cầu của người dùng một cách toàn diện, tin cậy và tối ưu. Điều này cần phải có sự phối hợp giữa các chuyên gia về hạ tầng CNTT và các chuyên gia lập trình phần mềm máy tính. Ngành tin học ứng dụng sẽ cung cấp cho xã hội những chuyên gia về lập trình máy tính, những kỹ sư thiết kế phần mềm và những chuyên viên ứng dụng phần mềm vào các quy trình quản lý của các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. 

2. Chương trình đào tạo 

Khi học ngành Tin học ứng dụng bạn sẽ được học các môn chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả các ngành kỹ thuật, công nghệ. Ngoài ra, sinh viên được trang bị những kiến thức về: Kỹ thuật lập trình, thiết kế web, công nghệ phần mềm, phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu, các công nghệ lập trình hướng đối tượng, đồ họa ứng dụng, thiết kế hoạt hình, kiến thức cơ bản về kiến trúc máy tính, mạng máy tính… Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học…  

Đặc biệt, sinh viên học tại Khoa CNTT – Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế sẽ được cấp tài khoản email theo công nghệ Microsoft, được cung cấp các phần mềm bản quyền của Microsoft với chương trình MSDN-AA trong quá trình học tập. Đây chính là cơ hội cho sinh viên tiếp cận nhanh các công nghệ mới nhất từ hãng phần mềm Microsoft danh tiếng. 

Nhà trường thường xuyên cập nhật chương trình làm sao phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Việc hợp tác với doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp cận sát với môi trường làm việc ngoài doanh nghiệp. Điều đó giúp sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi ra làm việc, giảm thời gian doanh nghiệp đào tạo lại nghiệp vụ. 

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp cần ở một nhân viên tin học ứng dụng như: 

  • Vận hành các phần mềm phục vụ cho doanh nghiệp và nhà nước 
  • Thiết kế website cho cá nhân và doanh nghiệp 
  • Thiết kế, xây dựng ứng dụng trên điện thoại thông minh smartphone chạy trên nền tảng hệ điều hành Android, Ios, các ứng dụng nhà thông mình. Hỗ trợ bên nền công nghiệp IOT 
  • Thiết kế, xây dựng ứng dụng đa nền tảng chạy trên máy tính, giúp cá nhân, doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian và tiền bạc 
  • Tiếp cận các ngôn ngữ lập trình và công nghệ mới nhất của các công ty hang đầu thế giới như Microsoft, Google, Facebook, Amazon, … 

4. Vị trí việc làm 

Học ngànhTin học ứng dụng, sinh viên  thể trở thành:  

– Nhân viên phát triển phần mềm (Software Developer) 

+ Tạo ra các sản phẩm phần mềm, giúp các tổ chức, doanh nghiệp, giải quyết công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cơ hội làm việc ở các công ty lớn 

+ Công việc không phụ thuộc độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý (có thể ngồi ở bất cứ nơi đâu để làm việc). 

+ Mức lương hậu hĩnh và tăng nhanh theo số năm kinh nghiệm 

– Nhân viên phát triển Web (Web developer): Với sự phát triển mạnh mẽ của thông tin. Website là phương tiện nhanh nhất để con người có thể quản bá chia sẽ nội dung thông qua website. Với số lượng website khổng lồ yêu cầu được làm mới và chỉnh sửa. Sinh viên ra trường ngành thiết kế web có việc ngay và nhận mức lương cực kỳ hấp dẫn tầm 300$ – 400$.  

Nhân viên phát triển phần mềm

– Nhân viên phát triển ứng dụng trên Mobile (Mobile developer) 

+ Khoa học công nghệ trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những bước tiến đáng nể. Dễ thấy nhất là sự xuất hiện và thay đổi của những chiếc điện thoại thông minh trong nhiều năm gần đây. Quả không sai khi gọi nó là “smartphone” bởi ngoài những tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại di động như nghe, gọi, nhắn tin thì chiếc điện thoại thông minh còn sở hữu những ứng dụng vô cùng hiện đại ngang tầm với một chiếc máy tính xách tay. Và những ứng dụng ấy mang lại cho người rất nhiều công dụng quan trọng trong cuộc sống hiện đại này. 

+ Ngày nay điện thoại thông minh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Người ta không còn sử dụng nó với mục đích chính là nghe gọi nữa mà điện thoại thông minh được sử dụng nhiều các ứng dụng hiện đại khác mà nó mang lại. 

+ Việc tạo ra các ứng dụng trên mobile được người dung nhanh chóng tiếp cận qua qua các hệ thống Store và mạng xã hội. Chính vì thế cơ hội việc làm của lập trình viên mobile rất cao. 

+ Mức lương dành cho các lập trình viên phát triển ứng dụng mobile cực kỳ hấp dẫn và cao hơn cả lập trình web. 

– Chuyên viên Công nghệ thông tin 

+ Chuyên viên Công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp. Vận hành, nâng cấp  phát triển các ứng dụng phần mềm, khai thác  bảo trì các hệ thống  sở dữ liệu, hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.