KT lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp (Ngành trọng điểm khu vực ASEAN)

KT lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp (Ngành trọng điểm khu vực ASEAN)

1. Tổng quan 

Trong đời sống xã hội hiện đại, nguồn năng lượng điện vẫn chiếm một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết đối với đời sống con người. Nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Các kỹ sư Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp thực hiện các công việc trên thiết bị điện dân dụng và công nghiệp đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn như: Lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình LPC; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển; lắp đặt và kiểm tra các thiết bị điều hòa không khí; lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện – khí nén; vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp. 

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong số ít những cơ sở đào tạo được Bộ LĐTB&XH lựa chọn triển khai mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ngành trọng điểm Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp theo chuẩn khu vực ASEAN. Trong thời gian qua, trường đã nỗ lực tiếp cận và tham gia vào các khóa đào tạo giảng viên, nâng cấp, đổi mới trang thiết bị, đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn tiên tiến để đáp ứng tiêu chuẩn của khu vực ASEAN.  

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp được thiết kế nhằm đào tạo các cử nhân cao đẳng có đủ kiến thức và năng lực phục vụ cho nhu cầu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đời sống về lĩnh vực Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có thể đạt được các kỹ năng: 

 • Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại thiết bị điện, khí cụ điện, mạng điện công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp. 
 • Vận hành và bảo trì các hệ thống phân phối điện năng mạng hạ áp, hệ thống chống sét và nối đất, hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện; 
 • Vận hành và bảo trì hệ thống điều khiển tự động công nghiệp, các hệ thống dịch vụ và công cộng, hệ thống PLC, vi xử lý; 
 • Làm việc độc lập và hợp tác nhóm. 

3. Chuẩn đầu ra (kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp) 

 • Đạt được kiến thức liên quan lĩnh vực điệnđiện tử theo chuẩn của khu vực ASEAN; 
 • Đạt được kỹ năng nghề liên quan lĩnh vực điệnđiện tử theo chuẩn của khu vực ASEAN; 
 • Có tác phong công nghiệp, thực hiện 5S, an toàn và vệ sinh lao động; 
 • Chuẩn đầu ra được Việt Nam và ASEAN công nhận.

4. Vị trí việc làm 

 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp tại Việt Nam. 
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện công nghiệp của Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp tại Việt Nam. 
 • Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện công nghiệp tại khu vực ASEAN. 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.