Con gái học nghề ô tô, độc của độc.

Con gái học nghề ô tô, độc của độc.

Là con gái duy nhất trong lớp học ô tô, lại xinh đẹp nên Lan Hương trở thành người có thế mạnh. Bạn đã phát huy thế mạnh này bằng cách trau dồi kỹ năng cần thiết. Thành công không chỉ giỏi, thành công cần phải độc.

Con gái có chân yếu, tay mềm?

Các bạn sẽ nghĩ rằng, con gái tay yếu chân mềm làm sao học được ô tô. Nhưng các bạn cứ hỏi lại xem, cô bé sinh viên khoa Động lực ngày nào có quay máy D12 nổ trong giờ thực hành của cô Lợi, hay đặt góc đánh lửa để động cơ nổ trong giờ thầy Hoàng, lại còn đấu được cả hệ thống điện ô tô trong giờ thầy Khoa, rồi một mình tháo lắp hộp số để tìm hiểu từng bánh răng trong đấy…

Là người con gái duy nhất trong 1 lớp học về ô tô nên Hương được thầy cô cũng như các bạn quan tâm, giúp đỡ nhiều. Nhưng không thế mà mình không nỗ lực và cố gắng học tập để nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành.

Tâm sự của Lan Hương

Tay nghề tốt: Ra trường sợ gì không tìm được cơ hội việc làm tốt

Quá trình học tập và rèn luyện của Lan Hương được thầy cô đánh giá cao. Cô sinh viên này không những chịu khó mà còn bản lĩnh, tất cả các công việc của các bạn nam, Hương đều không bao giờ chịu kém. Hiện tại Hương đang là Cố vấn Dịch vụ của một Đại lý Toyota tại TP Hồ Chí Minh, trong môi trường lớn, bạn luôn tỏ ra có ưu thế vì kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Tất cả đều tự tay mình làm hết. Đó là nhờ vào niềm đam mê học nghề Ô tô của 1 người con gái như mình. Và đây cũng là một chia sẻ nhỏ với các anh chị đồng môn là “học phải đi đôi với hành”

Chia sẻ của Lan Hương

Đừng quên rèn luyện các kỹ năng mềm

Hương đã may mắn học học được nhiều kỹ năng khi còn thời sinh viên. Lúc còn là sinh viên của khoa: Hương ham vui lắm nên Hương tham gia hoạt động đoàn, đi đánh cầu lông, đi thi chủ nghĩa Mác-Lênin, rồi đi cắm hoa và hát, nhảy, làm MC dẫn chương trình nữa. Điều đó giúp Hương tự tin trên vai trò 1 Cố vấn Dịch vụ như bây giờ.

Lan Hương chia sẻ

Nếu các bạn cho rằng tham gia vào các hoạt động xã hội là tốn thời gian thì sẽ là 1 sai lầm. Tham gia một là xả tress, hai là giúp mình rèn luyện thêm các kỹ năng khác ngoài chuyên môn như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm…

Anh văn chuyên ngành là hành trang quan trọng

Hiện nay, khi mà hầu hết công việc bây giờ trên Ô tô các bạn phải dùng máy chẩn đoán. Để dùng được máy chẩn đoán các bạn phải đọc được Tiếng anh chuyên ngành. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội học môn này tại nhà trường nhé! Nó là chìa khóa cho tất cả các bạn đấy!

Lan Hương – Cựu sinh viên ngành Động Lực

ĐAM MÊ LÀ THÀNH CÔNG

Ai hỏi mình vì sao lại học Ô tô thì đơn giản vì thích thôi nhưng qua nhiều nỗ lực và cố gắng thì Hương nghĩ niềm đam mê này thật đáng!

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.