Học chương trình mới đón đầu công nghệ Framgia

Học chương trình mới đón đầu công nghệ Framgia

Dưới đây là chia sẽ của bạn Dương Minh Hoàng sinh viên lớp 16CDTH31 – Framgia.

Sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế thực hành tại doanh nghiệp

Trong quá trình học theo chương trình mới thì mình được học theo đúng bài bản. Chương trình học được thiết kế bởi giáo viên trong Khoa hợp tác với Framgia để thiết kế một chương trình chuẩn phù hợp với thời đại công nghệ thông tin. Trong chương trình học thì các bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao và kèm theo những môn nền tảng đi kèm. Những kiến thức có mối liên kết bổ trợ cho nhau. Đa số là các môn điều có phần lý thuyết – thực hành và tập trung nhiều phần thực hành, chả bù với cách học lý thuyết mà không thực hành thì cũng coi như là lý thuyết suông.

Với ngành lập trình học trên trường không là không đủ, bắt buộc phải tự học để nâng cao kỹ năng lập trình. Mình đã dành nhiều thời gian để tự học và nghiên cứu về lập trình. Để giỏi một lĩnh vực chúng ta cần phải bỏ thời gian để  học. Khi đã có kỹ năng nền tảng lập trình thì cũng là lúc bắt tay vào làm cái gì đó. Project đầu tiên của mình là ứng dụng bình chọn HueIC Vote. Sau project này mình đã tiếp tục học và nâng cao kỹ năng. Rùi hoàn thành những project khác. Hè năm một mình đã thực sự trải nghiệm với công việc lập trình thực tế và nhận những khoảng lương đầu tiên trong sự nghiệp.

Dương Minh Hoàng, Nguyễn Quốc Tuấn, giải 3 tại cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo HUEIC CHALLENGE 2017

Sang năm 2 do chương trình quá lớn, nên mình không thể làm việc ngoài để tập trung vào việc học ở trường. Cũng đúng thôi vì không nên vội đi làm sớm khi kiến thức chưa đủ, nên việc không đi làm trong lúc học là một quyết đinh đúng. Như vậy mình sẽ có nhiều thời gian hơn để học lập trình và làm các project cá nhân. Kỳ thi kết thúc học phần thay vì các bài thi tự luận hay trắc nghiệm thì hình thức thi để kết thúc học phần là làm đồ án. Qua quá trình làm đồ án hoàn thiện sản phẩm thì mình có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm và nâng cao kỹ thuật thực tế. Ngoài ra bên công ty sẽ cử một số người về phỏng vấn và làm bài test đánh giá năng lực.

Như vậy với một môi trường mới không giống như cấp 3 nữa mà là một môi trường quyết định đến tương lai sự nghiệp. Thì việc chọn ngành và học là một quyết định phải suy nghỉ kỹ. Mà nếu chưa biết mình thích ngành gì hay lỡ chọn một ngành nào đó thì cứ tiếp tục trải nghiệm biết đâu sẽ thấy đam mê ở ngành đó. Vì có trải nghiệm mới biết mình thật sự thích công việc gì. Ngoài ra nhà trường còn cho phép sinh viên có thể đổi ngành nếu không phù hợp. Về phần ngành Công Nghệ Thông Tin là một ngành mang tính chất quan trọng và là ngành đang thiều nhiều nhân lực nên việc làm về ngành này là không thiếu. Vấn đề là mình phải có đam mê và kỹ năng về ngành thì mới có thể làm việc được. Nếu đam mê lập trình ứng dụng, lập trình web hay là lập trình game thì ngành công nghệ thông tin là một sự lựa chọn sáng suốt.

 

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.