Sinh viên cơ khí và khát vọng quê hương

Sinh viên cơ khí và khát vọng quê hương

Từ những học sinh phổ thông, ngày đầu vào trường Cao đẳng, học ở Khoa cơ khí, các sinh viên cứ ngỡ mình sẽ làm việc với những chiếc máy cắt, máy hàn khô khan. Thế nhưng, thắp nên ước mơ cũng là từ những máy móc ồn ào đó.

Từ mong muốn thoát nghèo…

Đến với Cao đẳng Công nghiệp Huế, đa số sinh viên là con em của những vùng quê nghèo khó. Bên cạnh đam mê về các ngành kỹ thuật, vào học cao đẳng còn là mong muốn nhanh chóng có được công việc ổn định, từ đó mà thoát nghèo. Nhiều sinh viên vào học phải dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng cho sinh viên vùng nghèo khó.

… và khát vọng quê hương…

Ở những vùng quê mà các sinh viên bước chân đi, còn đau đáu bao nỗi niềm của cha mẹ, bà con, lối xóm. Ruộng vườn nhà năng suất còn thấp; làm thế nào để cơ khí hóa nông thôn; thuyền ra biển sao cho bền, cho vững; con sông hiền đang bị bèo tây “bức tử” quanh năm…

Đó là những động lực để những sinh viên nghèo hăng say học tập, không muốn phụ lòng mong mỏi của quê hương.

Sinh viên cơ khí hăng say học tập
Sinh viên và sản phẩm nghiên cứu: "Máy vớt bèo tự đông đóng gói"

… đến con tim, kỹ năng và tri thức.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm, rồi cũng đến ngày sắt thép nở hoa. Những sản phẩm nghiên cứu đầu tay của sinh viên lần lượt ra đời. Đây đều là những ý tưởng xuất phát từ thực tiễn, giải quyết vấn đề thực tế. Nhiều sinh viên ra trường đã đưa ước vọng 3 năm trước vào đời. Lớn lên từ mảnh đất nghèo, phấn đấu cho quê hương giàu mạnh.

  Tìm hiểu thêm về khoa Cơ khí  
  Đăng ký vào học  

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.