Đam mê cần mục tiêu, mục tiêu cần đam mê.

Đam mê cần mục tiêu, mục tiêu cần đam mê.

Nhiều bạn trẻ đã bỏ học do thiếu đam mê, đó là thực trạng mà hiện nay không ít điển hình. Tuy nhiên, sau một thời gian bôn ba bươn chải, thì các bạn lại nhận ra rằng, mình chưa đủ kỹ năng để vượt sóng lớn.

Thiếu mục tiêu và đam mê?

Nhiều nguyên nhân sẽ khiến các bạn trẻ đang theo học thì rẽ sang đường khác, tuy nhiên tựu chung lại thì nguyên nhân lớn nhất vẫn là thiếu mục tiêu và đam mê. Nếu bạn làm một việc mà có mục tiêu rõ ràng và tạo đam mê cho bản thân để đạt mục tiêu đó, mọi hành động của bạn sẽ nhất quán để đạt đến điểm mà bạn muốn. Nếu mục tiêu của bạn không phù hợp với hoàn cảnh thì đam mê được nhóm lên cũng rất dễ tắt trước bão tố cuộc đời.

Vậy nên tìm mục tiêu và tạo đam mê quan trọng hơn việc bạn sẽ học gì hay học trường nào.

Tìm mục tiêu, tạo đam mê?

Với các bạn trẻ, việc tìm mục tiêu không hề đơn giản, khi kinh nghiệm bản thân vẫn còn non. Trớ trêu, mục tiêu của một con người lại do chính mình xác định chứ không thể làm một ai khác. Vậy nên, dành thời gian xác định mục tiêu cho mình cũng là việc cần thiết.

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, các bạn sinh viên được tư vấn để xác định mục tiêu cũng như có cơ hội được thay đổi ngành nghề sau khi đã xác định chính xác.

Đã bỏ học, muốn quay lại?

Với các bạn không muốn học tại các trường do thấy không phù hợp và muốn tiếp tục một chương trình học tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, nhà trường có cơ chế công nhận các môn học mà em đã theo học. Có nghĩa, sau khi hội đồng thẩm định bảng điểm cũ so với chương trình hiện tại, sinh viên sẽ được miễn học các môn học tương ứng.

Học kỳ Mùa Xuân

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông có thể đăng ký học kỳ Mùa Xuân cho các ngành Cao đẳng. Chương trình học sẽ bắt đầu vào 1/3/2018. Các sinh viên sẽ học học kỳ đầu từ tháng 3 đến tháng 7/2018. Học kỳ tiếp theo từ tháng 7 đến tháng 10/2018. Các học kỳ kế tiếp sẽ theo tiến độ chung. Dự kiến tốt nghiệp vào tháng 6/2010.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.