Làm gì để trở thành một kỹ sư cơ khí?

Làm gì để trở thành một kỹ sư cơ khí?

Để có thể tham gia lao động vào nghề cơ khí, các doanh nghiệp, nguời thuê lao động luôn đòi hỏi các kiến thức và kỹ năng.

Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, các sinh viên cơ khí được đào tạo để thành thạo đọc bản vẽ. Hầu hết các chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công, vì vậy, nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì.

Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy tiện

30% – 40% sản phẩm cơ khí được thực hiện bằng phương pháp tiện. Sản phẩm được tạo ra của phương pháp tiện đều có dạng hình trụ (trụ đúng tâm, trụ lệch tâm…), một vài ví dụ như như trục truyền động, bánh răng, trục vít…

Thực hành Cơ khí tại Xưởng Cơ khí, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Kỹ năng gia công sản phẩm trên máy phay

Phay được thực hiện khi yều cầu gia công có dạng hình trụ, hoặc hình dạng gia công không là hình trụ tròn, hoặc gia công bổ sung cho các khối sản phẩm hình trụ đã qua giai đoạn tiện.

Kỹ năng hàn

Hàn có nhiều kỹ thuật khác nhau, công nghệ sử dụng cũng nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp, bạn phải được rèn luyện phát triển kỹ năng hàn của bản thân. Trong công nghiệp: nguời ta dùng nhiều phương pháp hàn như hạn điện, Hàn MIG, Hàn MAG, hàn bằng khí…

SV Khoa Cơ khí – Trường CDCN Huế thực tập tại Nhà máy nhiêt điện Vĩnh Tân 4 – Bình Thuận

Kỹ năng sử dụng các loại máy gia công tự động CNC

Công nghệ gia công cơ khí hiện đại đã đuợc ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng cơ khí ở Việt Nam, trong đó công nghệ gia công CNC khá phố biển. Các công việc như Tiện, Phay được làm hoàn toàn tự động qua máy CNC. Sản phẩm gia công bằng máy CNC có độ chính xác rất cao, thời gian gia công nhanh.

Nguời công nhân cơ khí thay vì phải trực tiếp gia công với máy CNC,họ đóng vai trò người ra lệnh (lập trình) để máy CNC gia công theo yêu cầu. Tuy nhiên, việc điều lập trình và điều khiển máy CNC đòi hỏi phải học tập và phải tích lũy một lượng kiến thức, kinh nghiệm không ít.

Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, các sinh viên còn được rèn luyện Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp, Kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, tính toán… Ngoài ra còn các phương pháp gia công phụ trợ như mài, khoan, dũa, cắt ép kim loại…

Hotline: 0988160468

  Xem chi tiết về Khoa cơ khí     Đăng ký vào học  

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.