Lựa chọn, giới trẻ nên làm gì?

Lựa chọn, giới trẻ nên làm gì?

Lựa chọn gì trước ngưỡng cửa cuộc đời là điều mà nhiều bạn trẻ băn khoăn. Nên hay không khi nhắm mắt đưa chân theo những con đường vô định. Học để làm gì? Cuộc sống sẽ ra sao? Nên quyết định thế nào?…là những câu hỏi thường gặp khi ở vào lúc phải quyết định tương lai.

Nên lựa chọn gì: con đường hay tấm bằng?

Hằng năm các khu công nghiệp, chế xuất khu vực TP.HCM cần khoảng 25.000 lao động trở lên. Tuy nhiên, trong đó chỉ cần 10% trình độ ĐH, CĐ, còn trình độ trung cấp, đào tạo nghề cần tới 40%. Có không ít cử nhân tốt nghiệp ĐH do không kiếm được việc đã chấp nhận xin vào làm công nhân cho các doanh nghiệp ở các khu chế xuất, khu công nghiệp

Nguyễn Thanh Tùng
(Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM)

Tại sao tình trạng thất nghiệp khi học xong đại học lại nhiều, không phải là do học đại học không tốt cho công việc. Nguyên nhân là vì nhiều bạn trẻ vẫn biết khả năng của mình chưa thật xuất sắc nhưng lại cố kiếm cho mình tấm bằng đại học. Với năng lực vừa phải, thì học đại học lại là phản tác dụng, khi mà người tuyển dụng luôn muốn ứng viên có bằng đại học của mình sẽ phải là những người thực sự xuất sắc về năng lực.

Ánh hào quang có thật sự được tô đậm?

Rất nhiều bạn trẻ, vì muốn hàng xóm, bạn bè nghĩ tốt về mình, vì muốn cha mẹ hài lòng và hãnh diện, nên đã chọn con đường vào đại học. 4 năm ròng trên ghế giảng đường, thời gian trôi đi. Năng lực bản thân có hạn dẫn đến việc ra trường chỉ thu được vỏn vẹn một số kỹ năng cơ bản. Cơ hội nào cho bạn khi hành trang chỉ là sự ngưỡng mộ và hài lòng của người thân?

Tri thức và kỹ năng đồng hành trên con đường thành công

Hành trang của một người trong cuộc sống, ngoài tri thức thì kỹ năng là yếu tố quan trọng. Điều đó giúp cho một người có khả năng thực hiện được những công việc nhất định. Bằng cấp không thể cho bạn khả năng đó, vì thế nên nhiều người có thể làm nên những kỳ tích mà không cần phải là thạc sỹ, tiến sỹ, họ có kỹ năng bên cạnh kiến thức.

Bản đồ tri thức và giáo dục độc lập (Ảnh: chưa rõ tên tác giả)

Tất cả mọi người đều có quyền phát triển xứng tầm vời khả năng của mình

Đây là điều mà Cao đẳng Công nghiệp Huế đặt mục tiêu cho toàn bộ hoạt động của mình. Sinh viên cần được hỗ trợ để có kiến thức và kỹ năng trong những công việc thực tế bằng phương tiện và phương pháp phù hợp.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thử nghiệm sản phẩm.
Sinh viên học tập trên mô hình hệ thống lạnh
Sinh viên cơ khí hăng say học tập
Sinh viên tham gia cuộc thi Robot dò đường tự động.
Tham gia ngoại khóa
Hoạt động trong các câu lạc bộ sáng tạo
Sinh viên Tham gia tình nguyện
Tư vấn việc làm
Hoạt động ngoại khóa
Sinh viên đối thoại với doanh nghiệp
Hoạt động thể thao

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.