Những thuận lợi và khó khăn khi theo đuổi ngành Cơ khí

Những thuận lợi và khó khăn khi theo đuổi ngành Cơ khí

Ngành cơ khí là ngành không thể thiếu trong phát triển công nghiệp của một đất nước. Là một ngành yêu cầu sự chịu khó và kiên trì cao. Theo đuổi cơ khí, các bạn trẻ cũng có nhiều thuận lợi và khó khăn.

Môi trường làm việc

Làm việc của ngành cơ khí chính là trong các xưởng cơ khí với nhiều loại máy khác nhau như máy tiện, máy phay, máy hàn, máy cắt kim loại, máy mài (dao tiện, dao hàn…), các đống kim loại chờ cắt thành phôi, các loại rác kim loại trong quá trình gia công, dầu mỡ, tiếng máy, khói hàn, đầu nhớt…

Thời gian

Thuận lợi lớn khi theo ngành cơ khí là có thể học nghề nhanh trong vòng 1.5 năm đến 2 năm là đã có thể tham giao lao động nghề nghiệp. Việc học không đòi hỏi tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác. Điều này thuận lợi cho rất nhiều thanh niên cần học để có việc ổn định kiếm nguồn thu nhập.

Công việc

Thời gian đầu đi làm rất vất vả về công sức lao động và tìm định hướng chuyên môn cao hơn. Quá trình rèn luyện và học nghề vẫn phải tiếp tục sau khi đã có việc làm, nếu chịu khó chăm chỉ phát triển chuyên môn, thì nhiều cơ hội sẽ đến.

Công nhân cơ khí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, trong công việc phải cụ thể, tỉ mỉ, chính xác, có ý thức trách nhiệm với sản phẩm mình làm.

Việt Nam đang tiến lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá, nhu cầu của nghề cơ khí trong tương lai còn tăng cao hơn. Thị trường lao động cơ khí có tay nghề cao lúc cũng cần hơn bao giờ hết.

Cơ hội

Cơ khí có độ phủ rộng khắp nước, vì vậy bạn có thể xin được các vị trí như thợ tiện, thợ hàn, thợ cơ khí… trong các xưởng cơ khí trên khắp nước. Bạn có thể xin vào làm ngay tại các xưởng cơ khí ở địa phương.

Trở thành công nhân cơ khí trong các nhà máy cơ khí: trở thành thợ hàn chuyên nghiệp, thợ tiện chuyên nghiệp… và có thể xuất khẩu lao động với các chuyên môn trên.

Trở thành công nhân bảo trì tại các nhà máy sản xuất.

Sinh viên khoa Cơ khí thực hành tại xưởng

Hiện nay, khoa Cơ khí-Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo hệ Cao đẳng các chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Cắt gọt kim loại.

Hotline: 0988160468

  Xem chi tiết về Khoa cơ khí     Đăng ký vào học  

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.