Sàn 15,5 – điều gì bất thường trong tuyển sinh 2017

Sàn 15,5 – điều gì bất thường trong tuyển sinh 2017

Sáng ngày 12/7, công bố của Bộ GD và ĐT về ngưỡng điểm tối thiểu để xét tuyển ĐH năm 2017 đã gây bất ngờ cho không ít thí sinh. Điểm sàn năm nay cao hơn năm 2016 là 0,5 điểm.

Điểm bất thường trong chuẩn sàn 2017

Ngưỡng điểm sàn 2017 không thấp mà còn cao hơn so với 2016 thể hiện quyết tâm phân luồng đào tạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, điều này làm đầu vào của Đại học trong cả nước cao lên. Tuy nhiên, động thái này sẽ là khó khăn cho các thí sinh đang ở tầm điểm thấp. Trong các ngày tới, các trường đại học sẽ dựa trên điểm sàn của Bộ giáo dục và Đào tạo để đưa ra điểm nhận xét tuyển.

Điểm sàn là ngưỡng điểm tối thiểu của 3 môn thi để các trường đại học đặt điểm nhận xét tuyển, cũng có nghĩa các trường phải tuyển từ 15.5 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên, khu vực và đối tượng.

Tuy sàn đặt 15,5 điểm nhưng dự đoàn có 85 trường đạt chỉ tiêu 100%, 66 trường đạt chỉ tiêu từ 80 đến 99%, 83 trường đạt chỉ tiêu từ 40 đến 79%. Điều đó có nghĩa đa số các trường tốt sẽ đặt ngường điểm nhận xét tuyển cao hơn. Khối D có số thí sinh trên sàn cao nhất nhưng tổng số nguyện vọng xét tuyển vào khối D chỉ khoảng 24%, trong khi đó khối A có tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gần 35%. Như vậy, sự cạnh tranh ở các ngành tuyển khối A sẽ rất khốc liệt.

Điểm thấp? Cơ hội nào cho thí sinh

Các trường đại học đang có xu hướng đặt điểm sàn cao vì tiêu chí dành cho sinh viên theo con đường học thuật. Bên cạnh đó, nhiều trường đào tạo hướng thực hành đang tự chủ tuyển sinh lại đặt ngưỡng điểm sàn dễ chịu. Năm 2017, Cao đẳng Công nghiệp Huế đặt mức điểm sàn là 10 cho tất cả các khối thi. Không phụ thuộc và không ảnh hưởng đến các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Ngoài ra, thí sinh có thể lựa chọn nộp bằng điểm tổng kết học ký 1 hoặc cả năm lớp 12 trong học bạ để tham gia xét tuyển.

Mẫu logo thương hiệu hàng trăm năm của Cao đẳng Công nghiệp Huế
Sinh viên học tập trên mô hình hệ thống lạnh

Cơ hội trở thành kỹ sư thực hành

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đang áp dụng chuẩn đào tạo Kỹ sư thực hành KOSEN (Nhật Bản). Chương trình đào tạo đã được nhiều nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc công nhận và cho phép sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng liên thông lên đại học ở các nước này (chương trình du học liên thông 2 năm)

Cơ hội việc làm của Kỹ sư thực hành tại Việt Nam là 100%

Hoạt động ngoại khóa
Thực hành Công nghệ thông tin
Thực hành Cơ khí
Thực hành Điện - Điện tử
Thi rung chuông vàng
Đối thoại với Hiệu trưởng
Thi ROBOCON
Tư vấn việc làm

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.