Sáng tạo như Điện, chắc như Điện

Sáng tạo như Điện, chắc như Điện

Nói đến ngành điện, nhiều người nghĩ ngay đến dây dẫn với cầu dao. Cũng đúng, nhưng đây chỉ là một mảng rất nhỏ của ngành điện. Nếu hiểu về ngành điện, bạn sẽ thấy đây quả là ngành có nhiều lựa chọn.

Học ngành điện – đâu chỉ để đi sửa điện

Có thể thấy đời sống càng hiện đại càng không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện. Các thiết bị này có mặt khắp mọi nơi và phục vụ cho mọi lợi ích của con người, từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Cũng chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điện luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm, theo học

Sinh viên chuyên ngành Điện nghiên cứu chế tạo biển báo giao thông cấm theo giờ sử dụng năng lượng mặt trời

Học gì ở trường???

Ở trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức vững chắc cả về lý thuyết lẫn thực tiễn mà còn được cổ vũ, khuyến khích tư duy  tìm tòi, nghiên cứu, tự chế tạo và phát triển ý tưởng của mình.
Những ý tưởng hay và mang tính khả thi cao đều được nhà trường tài trợ kinh phí để thực hiện và có đội ngũ giảng viên giỏi tư vấn thường xuyên để các em theo đuổi dự án đến cùng.
Dự án: “Nghiên cứu chế tạo biển báo giao thông cấm theo giờ sử dụng năng lượng mặt trời” là một trong những dự án do sinh viên tự lên ý tưởng, nghiên cứu và chế tạo thành công. Sản phẩm của dự án này có ý nghĩa đối với giao thông trong việc thiết kế, chế tạo ra các biển báo cấm với các chỉ thị thời gian quy định trên biển báo cấm có thể linh hoạt thay đổi theo từng thời điểm. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng sử dụng tại chổ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bằng pin mặt trời.
Việc phát triển các ý tưởng và đi vào nghiên cứu được khuyến khích cao ở trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và trở thành 1 phong trào rầm rộ trong sinh viên. Khi tự mình thực hiện các nghiên cứu khoa học này, các em học được các kỹ năng:
  1. Phát triển kỹ năng thiết kế, lập kế hoạch và thực hiện các đề tài, dự án.
  2. Phát triển khả năng làm việc nhóm, tìm tài liệu, thuyết trình.
  3. Phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực điện. Đặc biệt giải quyết các vấn đề thời sự có ý nghĩa cho xã hội như giao thông, sử dụng năng lượng tái tạo…

Học ngành điện không chỉ để nắm rõ các nguyên tắc vận hành, sử dụng dòng điện trên các thiết bị hiện có, mà còn giúp các em làm chủ công nghệ, thỏa sức sáng tạo ra các phát minh mới của riêng mình.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.