Tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên sáng tạo

Tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên sáng tạo

Để trưởng thành trong các bước đường đời, sinh viên cần trải qua quá trình học tập và rèn luyện trong nhà trường. Quá trình đó không đơn giản chỉ là học và tiếp thu các kiến thức. Để thành công, rèn luyện tư duy mới là chìa khóa quan trọng hơn cả.

Nghiên cứu khoa học sinh viên HueIC

Với đặc thù là một trường kỹ thuật thiên về thực hành, sinh viên HueIC được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2. Các đề tài nghiên cứu thường gắn liền với thực tiễn để tạo ra những giải pháp mang tính thiết thực. Có nhiều cách để sinh viên lựa chọn hướng nghiên cứu, thông thường là từ các vấn đề của địa phương, quê nhà hoặc doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Hóa học tham gia Hội thảo CEST tại Đà Nẵng

Quá trình nghiên cứu thực hành chuyên nghiệp

Khi bắt tay vào nghiên cứu, sinh viên được trải qua các bước định hướng, đánh giá và giúp đỡ bởi Hội đồng khoa học Nhà trường. Ngoài ra, các sinh viên còn được hướng dẫn trực tiếp bởi các giảng viên có kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học với nhiều công trình được công bố trong và ngoài nước.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, sinh viên còn được tạo cơ hội tham gia các Hội thảo khoa học, đây là cơ hội để các em mở mang kiến thức, rèn luyện bản lĩnh và trau dồi các kỹ năng mềm.

Có quá khó?

Thật ra, nghiên cứu khoa học sinh viên tại Cao đẳng Công nghiệp Huế không tập trung vào những vấn đề cao siêu mà chú trọng vào tính ứng dụng thực tiễn. Chính vì thế, sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế rất dễ hình dung những yêu cầu cần đạt khi tham gia nghiên cứu. Thực tế, đây là quá trình trải nghiệm đầy thú vị mà chỉ khi thật sự tham gia thì sinh viên mới cảm nhận được.

100% sinh viên lớp Công nghệ Vật liệu 16CD tham gia nghiên cứu khoa học.
Nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ Hóa học

1 phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.