ĐIỆN LẠNH – NGÀNH HOT TRONG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

ĐIỆN LẠNH – NGÀNH HOT TRONG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Vai trò của ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh trong thời đại 4.0
Năng lượng luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước, trong đó năng lượng điện luôn chiếm vai trò chủ đạo nhưng ngành Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh lại là chìa khóa của quá trình sản xuất điện. Bên cạnh đó, hầu hết các ngành công nghiệp thì quá trình Nhiệt – Lạnh là quá trình không thể thiếu. Vì vậy trong nền kinh tế tri thức thì ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh là ngành không thể thay thế. Đặc biệt, nước ta là một đất nước có khí hậu nóng và ẩm nên điều hòa không khí và vi xử lý kí hậu là điều không thể thiếu trong mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội cho nên đây là những yếu tố làm cho ngành Điều hòa không khí phát triển.
Ngoài ra, nước ta là một nước nông nghiệp, nên ngành chế biến nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm là hướng phát triển kinh tế của đất nước; chính vì vậy nên nó đang đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực và công nghệ kỹ thuật lạnh, kỹ thuật sấy, kỹ thuật chế biến để ứng dụng trong các quá trình sản xuất nhằm sản xuất ra thị trường tiêu thụ các sản phẩm có chất lượng cao để cạnh trạnh mới các mặt hàng ngoại nhập cùng loại.
Cho nên chúng ta phải mạnh dạn nói rằng trong thời đại công nghệ 4.0 thì không thể thiếu sự có mặt của ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh.

Tham gia Hội thi tay nghề giỏi là một trong nhiều các hoạt động mà Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn, vững tay nghề, đáp ứng yêu cầu các nhà tuyển dụng

Bạn có được gì khi theo học tại khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC?
Khi bạn chọn học tại khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình và trách nhiệm, có tâm với nghề nghiệp của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, vững tay nghề và có trình độ chuyên môn đại học và sau đại hoc. Kèm theo đó các bạn được học tập trong môi trường hết sức thuận lợi với dụng cụ và trang thiết bị máy móc hiện đại bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội. Hiện khoa có 5 xưởng thực hành như: Xưởng Thực hành Gia công cơ bản; Xưởng Thực hành Sửa chữa Thiết bị lạnh Gia dụng; Xưởng Thực hành Điều hòa không khí và ĐHKK Trung tâm; Xưởng Thực hành Lạnh Công nghiệp; Xưởng Thực hành Tự Động hóa Hệ Thống Lạnh và các dây chuyền sản xuất nước đá viên tinh khiết và hệ thống sấy của King Tech, …

Sau khi các bạn tốt nghiệp các cấp học của khoa, bạn có đủ tự tin, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc và khởi nghiệp ở các cơ sở, doanh nghiệp và nhà máy hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ nhiệt – Điện lạnh.
Hàng năm, khoa cũng nhận được rất nhiều chương trình tài trợ học bổng cũng như thiết bị máy móc và các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ mới của các hãng Điều hòa nổi tiếng toàn cầu như: Samsung; Mitshubishi; Daikin; LG; Wasol;… Ngoài ra, sinh viên được thực tập hơn 6 tháng tại các doanh nghiệp như: Cty TNHH Thương Mại & DV Kỹ thuật Đại Việt; Cty TNHH Thương Mại & DV Kỹ thuật Đại Việt; Công ty TNHH Khả Tâm; Công Ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Dp.283; Daikin – CN Huế; Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhiệt Lạnh Hr Technic;… Đây cũng chính là cơ hội để các bạn đang theo học tại khoa trau dồi kiến thức và tay nghề.
Cơ hội việc làm – thu nhập
Cơ hội việc làm lớn, trong khi đó số lượng sinh viên được đào tạo chuyên ngành không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Hơn 86% sinh viên mới ra trường có việc làm đúng chuyên ngành. Thực tế tại khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC, các bạn Sinh viên năm thứ 2 có thể bắt tay vào làm việc cho các nhà thầu thi công lắp đặt Điều hòa và là các cộng tác viên của Điện máy xanh.
Ngoài ra, do đặc thù của ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh có mặt ở khắp mọi nơi nên bạn rất dễ khởi nghiệp ví dụ như: bạn có thể công tác tại mọi cơ quan; xí nghiệp như nhà máy điện; nhà máy chế biến thực phẩm; nông lâm; thủy sản; hóa chất; dệt may và các ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn…
Làm việc trong các tập đoàn sản xuất và cung ứng thiết bị lạnh và điều hòa không khí: Tập đoàn Daikin, Samsung, LG, Mitsubishi … công ty, nhà máy năng lượng mới và năng lượng tái tạo.
Thu nhập bình quân của một bạn mới ra trường là trên 5.500.000 đồng/tháng.
Do vậy ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh là ngành có nhiều sự lựa chọn đa dạng, nó giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một công việc thích hợp để lập nghiệp.

Đăng ký xét tuyển ngay: https://tuyensinh.hueic.edu.vn/tuyen-sinh/dang-ky-xet-tuyen/

Tìm hiểu thêm về khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, HueIC: https://tuyensinh.hueic.edu.vn/gioi-thieu/khoa-nhiet-lanh-xay-dung/

Tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt – Điện lạnh: https://tuyensinh.hueic.edu.vn/dao-tao/chuong-trinh-dao-tao/cao-dang-cong-nghe-nhiet-dien-lanh/