Hội thảo Cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn CHLB Đức

Hội thảo Cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn CHLB Đức

Hội thảo về cải tiến chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải đã diễn ra với các điểm cầu trực tuyến tại Huế, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Dresden CHLB Đức vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. Hội thảo có sự tham gia của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 Hà Nội, Hội cấp thoát nước Việt Nam, các chuyên gia của GIZ, Công ty tư vấn GOPA, chuyên gia từ nhà máy xử lý nước thải Dresden.

Các đại biểu tham dự chương trình Hội thảo trực tuyến tại điểm cầu HueIC

Hội thảo đã diễn ra trong 3 giờ đồng hồ để thống nhất cải tiến chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải theo chuẩn CHLB Đức. Chương trình mới được sắp xếp lại gồm 12 khối Module được phía CHLB Đức công nhận. Các khối Module được phân làm 3 cấp độ: 6 Module trình độ Trung cấp, 4 Module trình độ Cao đẳng chuẩn quốc gia Việt Nam và 2 Module chuẩn CHLB Đức. Các Module được thiết kế linh hoạt, phù hợp với sự phát triển của lĩnh vực, phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam cũng như đạt yêu cầu của các doanh nghiệp Đức.

Trong năm 2021, HueIC tiếp tục tuyển sinh đào tạo nghề Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải với trang thiết bị được đầu tư từ CHLB Đức (thực hiện bởi GIZ), Đề án Tăng trưởng xanh (Bộ Công Thương), Chương trình Môi trường của KOICA (Chính phủ Hàn Quốc) và các nguồn đầu tư khác. Đây là năm thứ 3 HueIC tuyển sinh đào tạo ngành này tại trường. Trong tương lai, nghề Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại HueIC tiếp tục được đầu tư là nghề Chất lượng cao chuẩn Quốc tế với sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Bộ Công Thương và các chương trình hợp tác quốc tế.

Xem thêm: Kỹ thuật Thoát nước và Xử lý nước thải – Chương trình đào tạo của Đức