Kỹ thuật Thoát nước và Xử lý nước thải – Chương trình đào tạo của Đức

Kỹ thuật Thoát nước và Xử lý nước thải – Chương trình đào tạo của Đức

Đến năm 2020, cả nước có hàng trăm khu công nghiệp và đô thị có hệ thống thu gom và xử lý nước thải. Dự báo, Việt Nam cần trên 8.000 kỹ thuật viên để vận hành và bảo trì hệ thống cơ sở hạ tầng mới trong ngành thoát nước và xử lý nước thải. (Nguồn GIZ)

Giáo sư người Đức làm việc với giảng viên và sinh viên. Hình ảnh: Ralf Baecker

Mục tiêu

Xây dựng và thực thi chương trình chất lượng cao theo tiêu chuẩn Đức. Chương trình đào tạo ra các kỹ sư cao đẳng, công nhân kỹ thuật trung cấp. Chương trình nhằm phục vụ chiến lược của chính phủ Việt Nam. Mục tiêu với hơn 60% lượng nước thải được xử lý và 80% số hộ dân đấu nối hệ thống nước tại đô thị.

Tầm nhìn

Xây dựng một trung tâm xuất sắc về đào tạo nghề tại Cao đẳng Công nghiệp Huế để phát triển lĩnh vực môi trường và đào tạo nghề trong lĩnh vực. Phát triển các chương trình đào tạo thành công để phục vụ chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

Nhiệm vụ

Đảm bảo việc tuyển sinh và đào tạo gắn liền với đầu ra. Thực thi với sự hỗ trợ đào tạo của các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế trước khi ra trường. Đảm bảo cho một tương lai chắc chắn và phát triển của sinh viên.

Mô hình hợp tác

Nhằm nâng cao tính thực tiễn của chương trình đào tạo, các doanh nghiệp trong lĩnh vực đã cam kết tham gia mạnh mẽ vào tiến trình đào tạo theo Tiêu chuẩn nghề. Nhà trường và doanh nghiệp cùng nhau thực hiện việc đào tạo cũng như thi cử, đánh giá.

Chương trình học

Sinh viên được thực hiện thành thục các thao tác với các công trình đặc trưng của ngành. Ngoài ra, sinh viên được sử dụng các thiết bị thăm dò đặc biệt. Sinh viên đưuọc thực hiện việc bảo dưỡng, điều khiển công trình. Với nhà máy nước của HueIC, sinh viên được vận hành công trình, lấy mẫu, phân tích, phục vụ công việc sau này.

Ưu đãi

04 sinh viên nữ được nhận học bổng 24 triệu đồng cho 3 năm học. Ngoài ra, tất cả các sinh viên theo học ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải được giảm 70% học phí (Học phí còn khoảng 1,6-1,7 triệu đồng 1 học kỳ). Trong suốt quá trình học, các sinh viên theo học sẽ nhận nhiều ưu đãi từ Khoa CN Hóa – Môi trường, Nhà trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và tổ chức GIZ.

Lưu ý: Sinh viên nhận học bổng phải cam kết theo hết khóa học.

Không cần đợi tốt nghiệp
không cần đăng ký nguyện vọng trên phiếu dự thi!

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.