Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có gì đặc biệt

Trong các ngành học hiện nay, ngành công nghệ ô tô được xếp vào trong hàng top của các ngành hot. Nhiều trường trong cả nước đang đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với chất lượng cao nhằm đáp ứng nhân lực luôn thiếu của ngành công nghiệp này.

Nhiều lựa chọn khi ra trường

Với sự phát triển của công nghiệp ô tô, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có nhiều lựa chọn sau ra trường. Tuy nhiên, việc bạn sẽ có công việc như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn được học gì trong trường học.

Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, chương trình ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được thiết kế cho 3 năm học với các môn học đan xen. Chủ yếu các môn học nhằm cung cấp cho các sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp để ứng dụng vào công việc. Trong đó các môn học được tích hợp lý thuyết và kỹ năng thực hành của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, động lực học nhằm đào tạo ra các kỹ sư có khả năng bảo trì, bảo dưỡng, chế tạo, kinh doanh các loại ô tô phục vụ nhu cầu của thị trường

 

Kỹ năng mềm có cần thiết?

Theo ý kiến của các cựu sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế tốt nghiệp ngành Công nghệ Ô tô hiện đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, kỹ năng mềm là điều không thể thiếu cho sự thành công. Các bạn đều nhận ra, ngoài 2 tín chỉ Kỹ năng mềm được học chuyên về các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy đổi mới, sáng tạo… thì thời gian được thực hành các kỹ năng ấy trong chính các môn học chuyên ngành thật là bổ ích.

Vai trò của ngoại ngữ

Mặc dù không yêu cầu quá cao khi chuẩn đầu ra TOEIC chỉ là 250, nhưng đây lại là tiêu chuẩn cần thiết để chứng minh khả năng làm việc của sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế. Đa số các công ty đa quốc gia hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài đều cần những người có năng lực giao tiếp nhất định.

Ngoài vốn ngoại ngữ trên, các sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế còn được trang bị vốn ngoại ngữ chuyên ngành. Đối với các sinh viên ngành Công nghệ Ô tô, ngoại ngữ chuyên ngành là một trong những thế mạnh để các bạn tiếp xúc với các dòng xe ngoại nhập.

Hệ thống điện tử trong ô tô

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.