Để THẤT BẠI mà không thảm hại

Để THẤT BẠI mà không thảm hại

Mơ ước là quyền của tất cả mọi người. Thế nhưng mọi người đều biết mơ ước đôi khi chỉ là ước mơ nếu như không biết cách chọn con đường thực hiện mơ ước. Và đương nhiên, trên con đường đó, phần lớn là những thất bại triền miên.

Cơ hội nhiều nhưng phải biết cách nắm

Trước tiên, phải khẳng định, với việc nhiều trường đại học mở ra khắp cả nước, cơ hội học tập đã mở ra cho tất cả mọi người. Với những bạn trẻ có bản lĩnh và tài năng, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những trường top với những cơ hội học tập tuyệt vời mà trường đại học mang lại. Với những bạn không có điều kiện tài chính, nhưng vẫn giàu đam mê, các bạn có thể chọn những đại học địa phương để theo đuổi đam mê của mình. Để quyết định theo đuổi, các bạn cần có đủ đam mê để định hướng cho con đường đi của mình, đồng thời cũng phải xác định rõ nguồn lực mình có để có thể theo đuổi được mục tiêu mong muốn.

Thất bại mà không thảm hại

Thực tế, con đường đạt đến mục tiêu không phải lúc nào cũng là con đường thẳng. Có muôn vàn những khó khăn thách thức mà bạn cần vượt qua. Cũng đôi khi đó là những trở ngại mà bạn không thể giải quyết, đó là thất bại. Nhưng tất cả những thất bại chỉ là tạm thời, mục tiêu vẫn là điều mà bạn hướng đến.

Biết cách vượt qua thất bại. Đơn cử như việc bạn muốn trở thành một kỹ sư sáng chế, thông thường bạn sẽ nghĩ đến việc sẽ được đào tạo trong một trường đại học lớn. Điều đó là đương nhiên. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng đủ nguồn lực để học tại một đại học lớn như thế. Hãy chia nhỏ quãng đường đi trong định hướng mà bạn mong muốn.

Giáo sư Trương Nguyện Thành trong một buổi nói chuyện với sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế

Có rất nhiều cách chọn con đường đi đến mục tiêu

Nhiều bạn trẻ, khi không thể chọn đại học này, thì đã tìm đến đại học khác, miễn là đại học. Lựa chọn như thế là thiếu mục tiêu. Mục tiêu ngắn hạn cho các bạn trẻ là điểm đến khi bạn đủ lớn, thường là ở ngưỡng tuổi 26 đến 30.

Nhắc lại câu chuyện mong muốn trở thành một kỹ sư sáng chế. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc không đi học mà ở nhà tự máy mò tìm hiểu và thử nghiệm. Con đường này thường dễ chọn, nhưng quá nhiều gian nan và thử thách vì những bài học từ những sai lầm bạn mắc phải sẽ cần phải nhiều hơn những người khác. Bạn cũng có thể lựa chọn một trường đại học tốt để có thể theo học. Phương án này không phải ai cũng đủ nguồn lực để thực hiện.

Sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế thử nghiệm sáng tạo Robot

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, một môi trường thực hành chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ muốn bắt đầu ước mơ từ việc học tập để trở thành những kỹ sư thực hành. Với chương trình đào tạo thực tiễn, các sinh viên được tiếp thu kinh nghiệm và kiến thức cơ bản trước khi tiến hành các thử nghiệm sáng tạo cho bản thân. Quan trọng hơn, các sinh viên được tham gia những khóa đào tạo thực tiễn tại doanh nghiệp trước khi trở thành những mắt xích quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất.

Lựa chọn?

Lựa chọn vào Cao đẳng Công nghiệp Huế là bạn đang tiếp xúc một môi trường năng động để sáng tạo. Chương trình học linh hoạt giúp quá trình học của bạn xuyên suốt, song song với đó là các khóa học kỹ năng mềm, các buổi seminar, các cuộc thi tay nghề, cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp,…

Các sinh viên tại Trường Hải Auto

Đăng ký vào Cao đẳng Công nghiệp Huế?

Để xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường, học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Khi xét tuyển, học sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) hoặc điểm học kỳ 1 lớp 12, hoặc điểm tổng kết cả năm 12 theo học bạ để tham gia xét tuyển. Sử dụng điểm của 3 môn theo tổ hợp tương ứng với từng ngành.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm thi tốt nghiệp (điểm thi THPT Quốc gia) là tổ hợp 3 môn từ 10 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển nếu dùng điểm trong học bạ lớp 12 THPT là tổ hợp 3 môn từ 15 điểm trở lên.

Đăng ký xét tuyển Tại đây.:

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.