Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

Mã ngành: 6510304.

Tổ hợp xét tuyển: (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

Để vào ngành Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, thí sinh cần thi đậu Tốt nghiệp THPT và đăng ký tại: https://tuyensinh.hueic.edu.vn/dangky/

Cơ điện tử (Mechatronics) là một chuyên ngành mới được hình thành trong thập niên 70 của thế kỷ 20

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

1. Tổng Quan Ngành Nghề

Sản phẩm Cơ điện tử là các sản phẩm cho người sử dụng cuối cùng như các đồ dùng, thiết bị gia dụng được chế tạo hàng loạt, hoặc các sản phẩm chất lượng cao như điện thoại thông minh, ôtô, máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ, thiết bị y tế, các bộ phận cơ thể nhân tạo thay thế cho con người vv…

Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, với những trang thiết bị máy móc đa dạng, hệ thống xưởng thực tập khang trang, rộng rãi, đội101 ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết sẽ là địa chỉ học tập tốt, tin cậy của các bạn.

IMG_2532

2. Chương Trình Đào Tạo

Chương trình đào tạo Cử nhân Cao đẳng Kỹ thuật Cơ Điện Tử có năng lực, giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo và tự động hóa trong các hệ thống sản xuất công nghiệp, có khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Chương trình Cơ điện tử được xây dựng theo hướng kỹ thuật, nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, giỏi về cơ khí, điện, điện tử, có kiến thức về công nghệ thông tin để người kỹ sư có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành, cải tiến và bảo trì các hệ thống máy móc thiết bị cơ điện tử trong các qui trình sản xuất và chế tạo của các nhà máy và xí nghiệp, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao về cơ điện tử của đất nước. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử có thể:

  • Có hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
  • Nắm vững kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
  • Nắm vững các kiến thức cơ sở và chuyên ngành của lĩnh vực cơ điện tử; có trải nghiệm thực tế nhằm vận dụng hiệu quả và từ đó phát huy tính sáng tạo trong họat động nghề nghiệp, khả năng tự học và tự nghiên cứu.
  • Phát triển các kỹ năng về tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu và giao tiếp; có tinh thần làm việc tập thể và thái độ chuyên nghiệp, chuẩn bị khả năng làm việc trong môi trường hiện đại và hội nhập.

3. Cơ Hội Nghề Nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các Cử nhân của ngành có thể:

– Đảm nhận các công việc thiết kế, chế tạo các chi tiết máy, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống cơ điện tử trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp;

– Làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các Khu công nghiệp, viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành cơ điện tử.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.