Ngôi trường của tri thức và kỹ năng

HueIC là nơi sinh viên được trang bị Tri thức và kỹ năng – hành trang không thể thiếu của giới trẻ trong kỷ nguyên mới.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Qua thời gian phát triển, tháng 8 năm 1993, trường được đổi tên thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế trực thuộc Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ). Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Đến năm 2005, khi nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trực thuộc Bộ Công thương, với tên giao dịch: Hue Industrial College (HUEIC).

Nhà trường là một địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại khu vực Miền Trung. Với sứ mệnh của mình, cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiếp tục xây dựng môi trường học tập và làm việc thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế tri thức; áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy – học, tạo cơ hội để người học tự học suốt đời; cung ứng các dịch vụ giáo dục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực của xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững của Trường.
Trường có hơn 90 phòng học lý thuyết, 75 phòng thực hành, 10 phòng thí nghiệm, 3 hội trường phục vụ hội thảo khoa học với tổng diện tích gần 12.000 m2. Đủ thiết bị máy móc phục vụ 10.000 sinh viên, học sinh. 450 chỗ ở nội trú.

Với những định hướng và nhiệm vụ được giao, HueIC đang vững bước trên con đường phát triển, tiếp tục vươn lên những tầm cao mới.