Sinh viên HueIC hướng về Cộng đồng Quảng Trị

Là sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế, nhiệm vụ không chỉ là học tập, rèn luyện, trau dồi tay nghề. Mỗi sinh viên đều mang trong mình những nhiệm vụ cao cả hơn, đó là đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong thời đại Công nghiệp hóa.

Chung tay vì Cộng đồng ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Hành trình của Trái tim

Đúng như tên gọi, chương trình không đơn thuần là việc giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn mà còn là cuộc hành trình của những trái tim đầy nhiệt huyết sẵn sàng vượt chặng đường hàng trăm cây số để sẻ chia sự giúp đỡ đến cuộc sống của người dân lao động ở một tỉnh miền Trung nghèo, đầy gió và cát.

Hành trình Chung tay vì Cộng đồng ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, trong ngày 08-09 tháng 04 năm 2017

Đi một ngày đàng học một sàng khôn

“Là một sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường, chưa có nhiều những chuyến đi, những trải nghiệm, nhất là cơ hội vừa học vừa hành nên đối với mình, chuyến đi này đem lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, mình được thực hành các công việc liên quan đến ngành nghề đang học như bảo dưỡng, sửa chữa, thay nhớt… miễn phí các thiết bị trong gia đình nhân dân. Đây là cơ hội trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống từ các thầy cô cũng như bạn bè. Qua đây, những kỹ năng mềm đã học giúp mình phát huy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, kỹ năng sống, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân, tập thể… Nhìn những ánh mắt, nụ cười và nhận được những lời cảm ơn từ người dân, mình cảm thấy rất vui, tự hào và hạnh phúc.”

Sinh viên Khoa Động lực

Cùng nhau thực hiện hành trình
Tham gia tình nguyện
Thầy trò Khoa Điện cũng thi đua

Tự hào là Sinh viên Cao đẳng Công nghiệp

Vậy là hành trình Chung tay vì Cộng đồng của Trường đã tiến hành đã 3 năm tuổi. Với hơn 10 đợt đi đến các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên, các thế hệ sinh viên HueIC đang nối bước nhau thực hiện những ý nguyện của cha anh. Đối với mỗi sinh viên, tham gia hành trình là kỷ niệm đẹp, đó cũng chính là hành trang, bài học mang theo trong suốt cuộc đời để nhớ về thời sinh viên đầy nhiệt huyết, nhớ về ngôi trường yêu quý của mình.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.