Học cao đẳng là sự đầu tư có thật sự thông minh?

Học cao đẳng là sự đầu tư có thật sự thông minh?

Con đường học tập sau 18 tuổi là một sự đầu tư. Đầu tư như thế nào thông minh? Đầu tư để khỏi thất vọng? Đầu tư thế nào để phát triển?

Khi tìm kiếm học một chương trình đại học không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh.

Trần Mạnh – Báo Thanh Niên

Sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế thực hành tại doanh nghiệp

Đầu tư hiệu quả

Tuổi trẻ được ví von là cánh cung đang được kéo để chuẩn bị đưa mũi tên vươn xa. Vốn đầu tư cho tương lai được tính bằng tiền bạcthời gian để trang bị cho mình những tri thức cần thiết để phát triển trong một xã hội hiện đại.

3 năm học cao đẳng

Đây là thời gian không dài cũng không ngắn, các bạn trẻ cần tận dụng thời gian để trau dồi cho mình không chỉ kiến thức mà còn phải rèn luyện kỹ năng. Khi ra làm việc, các nhà tuyển dụng thường không quá chú trọng vào điểm số hay thứ hạng của tấm bằng, mà chú ý vào kỹ năng của các ứng viên.

Sinh viên đạt giải Ba - Cuộc thi đổi mới sáng tạo
Sinh viên Tham gia tình nguyện
Thực hành Cơ khí
Hoạt động ngoại khóa
Sinh viên thực phẩm thực hành khảo sát sản phẩm
Sinh viên đối thoại với doanh nghiệp

Hệ Cao đẳng là bậc học dành cho những người yêu thích và có định hướng kỹ thuật mang tính thực hành cao. Sinh viên Cao đẳng tốt nghiệp ra trường là những người trực tiếp tạo ra sản phẩm, tham gia vào quá trình hiện đại hóa của đất nước. Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng đối với những người có tay nghề vững vàng bậc cao đẳng rất cao với mức lương tốt. Ngay cả tại các nước phát triển thì những người làm việc có trình độ cao đẳng cũng chiếm đa số và là thành phần trọng yếu cho sự thịnh vượng của quốc gia.

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, chương trình Cao đẳng đào tạo trong 2,5 năm + 0,5 năm thực tập doanh nghiệp. Chương trình học gồm kiến thức chuyên ngành, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề. Sinh viên được tham gia các cuộc thi sáng tạo, được hỗ trợ nghiên cứu khoa học ứng dụng… hoàn thiện bản thân, sẵn sàng cho con đường lập nghiệp.

 Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: 10 điểm trở lên

  • Học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);
  • Tổng điểm 3 môn xét tuyển CĐ và ĐH từ kỳ thi THPT QG 2017 cộng điểm ưu tiên đạt 10.0 điểm trở lên. Không có môn dưới 1.0 điểm.
  • Địa bàn tuyển: Trong cả nước.

Xét kết quả học tập THPT (và tương đương): 15 điểm trở lên

  • Học sinh tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển = (M1 + M2 + M3) + ƯT
  • M1, M2, M3: điểm TK HK I hoặc điểm TK Cả năm 12 của 03 môn tổ hợp;
  • ƯT: Điểm ưu tiên theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.
  • Địa bàn tuyển: Trong cả nước.

Xét tuyển liên thông: TN Trung cấp loại Khá trở lên

  • Học sinh tốt nghiệp Trung cấp trong cả nước các ngành cùng ngành hoặc có chuyên ngành gần.
  • Có bằng tốt nghiệp TC loại khá trở lên hoặc có ít nhất hai năm làm việc theo nghề được đào tạo thì được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.